Chư Pưh: Giải đáp chính sách giảm nghèo cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-12, tại huyện Chư Pưh, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Gia Lai tổ chức đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2017 cho 80 hộ nghèo của thị trấn Chư Pưh và 3 xã: Ia Phang, Ia Hru và Ia Rong.
 Hộ nghèo tham gia đối thoại chính sách giảm nghèo. Ảnh: Hà Tây
Hộ nghèo tham gia đối thoại chính sách giảm nghèo. Ảnh: Hà Tây
Tại buổi đối thoại, ông Lê Văn Thành-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đại diện cho Ban Chỉ đạo khái quát một số chính sách giảm nghèo, như hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo; đầu tư cơ sở hạ tầng theo Chương trình 135; chính sách tín dụng; chính sách bảo hiểm y tế; các chính sách về nhà ở, giáo dục, trợ giúp pháp lý, vay vốn, trợ cấp xã hội, tiền điện và các vấn đề liên quan đến chương trình giảm nghèo tại địa phương. Trên cơ sở đó, các hộ nghèo đưa ra câu hỏi xoay quanh các nội dung thực hiện chính sách còn nhiều bất cập, như: cho vay ưu đãi hộ nghèo; hỗ trợ tiền điện; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo còn chậm; chế độ hỗ trợ chính sách đối tượng xã hội ở thôn-làng còn nhiều bất cập; hỗ trợ cây, con giống, vật tư sản xuất cho hộ nghèo chưa phù hợp. Đề xuất hỗ trợ chính sách  phù hợp, sát với thực tế ở địa phương.   
Từ những kiến nghị của các hộ nghèo, đại diện Ban Chỉ đạo và chính quyền địa phương đã giải đáp một cách thỏa đáng về những thắc mắc của các hộ nghèo. Bên cạnh đó, những vấn đề chưa được giải quyết trong buổi đối thoại, Ban Chỉ đạo ghi nhận và có hướng giải quyết cho bà con trong thời gian sớm nhất.
Hà Tây

Có thể bạn quan tâm

Chợ làng Jrai mộc mạc ở Gia Lai, nơi bày bán các sản vật địa phương và món ăn truyền thống, thể hiện bản sắc văn hóa.

Mộc mạc chợ làng Jrai

(GLO)- Ở vùng cao nguyên Gia Lai, nhiều khu chợ trong làng đồng bào Jrai được duy trì, bày bán từ những món ăn truyền thống đến các sản vật địa phương. Không chỉ giúp người dân tăng thêm thu nhập và cải thiện đời sống, chợ làng còn tạo nên nét văn hóa gắn liền với bản sắc của cộng đồng.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

(GLO)- Chiều 26-11, tại phường Hoài Nhơn Đông, BHXH tỉnh Gia Lai và BHXH cơ sở Hoài Nhơn tổ chức trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT tại các xã, phường: Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Hoài Nhơn Đông, Vạn Đức, Hoài Ân, Kim Sơn và Ân Hảo.

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

(GLO)- Người dân xã Ia Tul vừa trở về sau cuộc di dời khẩn cấp để tránh lũ. Trước cảnh ngổn ngang, xơ xác, chính quyền, các lực lượng vũ trang tiếp tục đồng hành cùng bà con khắc phục thiệt hại, nhất là hạ tầng, đảm bảo sớm đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

(GLO)- Trong một ki ốt nhỏ giữa chợ thôn 9 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), bà Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1954) mắc bệnh suy tim nặng, đang từng ngày gắng gượng nuôi con gái bị bệnh tâm thần và hai cháu ngoại đang tuổi đi học.

null