Chư Pưh: Giải đáp chính sách giảm nghèo cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-12, tại huyện Chư Pưh, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Gia Lai tổ chức đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2017 cho 80 hộ nghèo của thị trấn Chư Pưh và 3 xã: Ia Phang, Ia Hru và Ia Rong.
 Hộ nghèo tham gia đối thoại chính sách giảm nghèo. Ảnh: Hà Tây
Hộ nghèo tham gia đối thoại chính sách giảm nghèo. Ảnh: Hà Tây
Tại buổi đối thoại, ông Lê Văn Thành-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đại diện cho Ban Chỉ đạo khái quát một số chính sách giảm nghèo, như hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo; đầu tư cơ sở hạ tầng theo Chương trình 135; chính sách tín dụng; chính sách bảo hiểm y tế; các chính sách về nhà ở, giáo dục, trợ giúp pháp lý, vay vốn, trợ cấp xã hội, tiền điện và các vấn đề liên quan đến chương trình giảm nghèo tại địa phương. Trên cơ sở đó, các hộ nghèo đưa ra câu hỏi xoay quanh các nội dung thực hiện chính sách còn nhiều bất cập, như: cho vay ưu đãi hộ nghèo; hỗ trợ tiền điện; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo còn chậm; chế độ hỗ trợ chính sách đối tượng xã hội ở thôn-làng còn nhiều bất cập; hỗ trợ cây, con giống, vật tư sản xuất cho hộ nghèo chưa phù hợp. Đề xuất hỗ trợ chính sách  phù hợp, sát với thực tế ở địa phương.   
Từ những kiến nghị của các hộ nghèo, đại diện Ban Chỉ đạo và chính quyền địa phương đã giải đáp một cách thỏa đáng về những thắc mắc của các hộ nghèo. Bên cạnh đó, những vấn đề chưa được giải quyết trong buổi đối thoại, Ban Chỉ đạo ghi nhận và có hướng giải quyết cho bà con trong thời gian sớm nhất.
Hà Tây

Có thể bạn quan tâm

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an phường Quy Nhơn.

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai

(GLO)- Nhân kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2026), 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2026), sáng 18-8, phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai và Công an phường Quy Nhơn.

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

(GLO)- Bộ Nội vụ đang nghiên cứu phương án giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống đủ 70 tuổi. Nếu được thực hiện, chính sách có thể mở rộng đáng kể diện người cao tuổi được hưởng an sinh, nhưng ngân sách dự kiến phải tăng thêm khoảng 11.680 tỷ đồng mỗi năm.

Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật 15 lần hiến máu cứu người

Trung tá Công an 15 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật - Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã 15 lần hiến máu nhân đạo, góp phần cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

null