Từ khóa: Chư Đang Ya

Hoàng hôn buông trên cánh đồng Ngô Sơn

Hoàng hôn buông trên cánh đồng Ngô Sơn

(GLO)- Từ trên cao, cánh đồng Ngô Sơn (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh) đẹp tựa như một bức tranh. Dưới ánh hoàng hôn, từng thửa ruộng ánh lên sắc màu ấm áp, bình yên. Mời các bạn cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của nơi này qua góc máy của tác giả Phạm Quý.
Trưởng thôn Siu An hết lòng vì việc chung của làng

Trưởng thôn Siu An hết lòng vì việc chung của làng

(GLO)- Nói và làm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và luôn hết lòng vì việc chung của làng là một trong những yếu tố giúp ông Siu An được người dân làng Xóa (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) tin tưởng bầu làm trưởng thôn, người tuy tín.

Những mùa hoa mê mải

Những mùa hoa mê mải

(GLO)- Đời viết của tôi cũng vài chục bài cả thơ và báo về dã quỳ, từng cho rằng dã quỳ Hàm Rồng và Biển Hồ là đẹp nhất, bởi nơi ấy là hai cái “nguyên” núi lửa khổng lồ, rằng nham thạch triệu năm vương lại hun đúc nên cái màu vàng mê hoặc của dã quỳ.
Ấn tượng du lịch 2023

E-magazineẤn tượng du lịch 2023

(GLO)- Đổi mới hoạt động quảng bá, chú trọng liên kết rừng-biển, làm mới sản phẩm, nhất là tạo ra nhiều sự kiện hấp dẫn để thu hút du khách là những yếu tố tạo nên dấu ấn đậm nét của du lịch Gia Lai trong năm 2023.
Thương những mùa hoa

Thương những mùa hoa

(GLO)- Khi gió đổi chiều mang chút hanh hao se lạnh về với vùng đất cao nguyên cũng là lúc hoa dã quỳ bung sắc vàng rực rỡ. Ven các sườn đồi hay dọc các lối đi, đâu đâu cũng đượm một màu vàng tươi với biết bao cánh hoa báo đông vươn về phía ánh mặt trời. Trong tâm thức cư dân Tây Nguyên, dã quỳ đã là một biểu tượng của miền đất đầy mơ tưởng và huyền thoại này.
Nhiều chương trình hấp dẫn ở lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya

Nhiều chương trình hấp dẫn ở lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya

(GLO)- Trong khuôn khổ của tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya năm 2023, UBND huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức nhiều chương trình đặc sắc. Du khách đến với lễ hội không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ vỹ của núi lửa với sắc vàng dã quỳ, mà còn có cơ hội khám phá những di sản về văn hóa của người dân bản địa.
Tam giác mạch khoe sắc ở Chư Đang Ya

Tam giác mạch khoe sắc ở Chư Đang Ya

(GLO)- Những ngày này, khi đến tham quan núi lửa Chư Đang Ya (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), du khách có thêm sự lựa chọn để kéo dài cuộc du ngoạn khi được đắm mình cùng vẻ tươi mới của vườn hoa tam giác mạch khoe sắc ngay dưới chân núi.
Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” và 10.000 tập vở tại xã Chư Đang Ya

Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” và 10.000 tập vở tại xã Chư Đang Ya

(GLO)- Sáng 17-10, tại UBND xã Chư Đang Ya (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), Hiệp Hội Doanh nhân Cựu Chiến binh (CCB) Việt Nam, Hội Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội CCB tỉnh, Câu lạc bộ “CCB sản xuất-kinh doanh giỏi” tỉnh tiến hành trao tặng nhà "Nghĩa tình đồng đội" và tập vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Chư Đang Ya.

3 chị em đi lạc trên núi Chư Nâm

3 chị em đi lạc trên núi Chư Nâm

(GLO)- 

Sáng 25-9, ông Nguyễn Văn Nội-Chủ tịch UBND xã Chư Đang Ya (huyện Chư Păh) cho biết: Lúc 15 giờ chiều 24-9, nhận được tin báo 3 chị em N.T.N. (SN 2000), N.D.B. (SN 2009) P.X.T. (SN 2012), cùng trú tại TP. Pleiku đi lạc trên núi Chư Nâm (xã Chư Đang Ya), Công an huyện Chư Păh và UBND xã Chư Đang Ya cử lực lượng tìm kiếm. Đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng huyện Chư Păh đã tìm kiếm thành công và đưa về đến trụ sở UBND xã lúc 22 giờ 20 phút.

Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya 2023: Sẵn sàng chào đón du khách

Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya 2023: Sẵn sàng chào đón du khách

(GLO)- Theo kế hoạch, từ ngày 8 đến 23-11, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya năm 2023, trong đó, hoạt động trọng điểm trong 3 ngày (từ 10 đến 12-11) tại nhà rông văn hóa làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya. Đến đây, du khách có cơ hội hòa mình với sắc màu rực rỡ của hoa dã quỳ, chinh phục núi lửa Chư Đang Ya và được trải nghiệm văn hóa cồng chiêng, đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm cũng như tham gia các trò chơi dân gian.