Chiều tối 12-2, Tây Nguyên có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ đêm 13-2 đến 14-2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ. Chiều tối 12-2, Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết trong khoảng đêm 13-2 đến ngày 14-2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6. Khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Dự báo thời tiết từ ngày 14-2, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14 độ C-17 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10 độ C-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 16 độ C-19 độ C.

Thời tiết các khu vực đêm 11-2 và ngày 12-2: Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 độ C-22 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 độ C-30 độ C; riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực đồng bằng ven biển đêm và sáng có mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3.

Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 độ C đến 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 độ C đến 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ C đến 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 độ C-29 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực ven biển đêm và sáng có mưa phùn và sương mù.

Phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 27-30 độ C; phía Nam 30-33 độ C.

Tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ C-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 độ C-32 độ C.

Thời tiết Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17 độ C-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Thời tiết khu vực Nam Bộ được dự báo có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng; riêng miền Đông có nơi nắng nóng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 độ C đến 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 độ C đến 34 độ C, miền Đông có nơi 35 độ C-36 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc rét đến bao giờ?

Miền Bắc rét đến bao giờ?

Hôm nay (2/3) là ngày cuối trong đợt rét đậm nhiều ngày qua ở các tỉnh miền Bắc. Dự báo từ mai (3/3) nền nhiệt tăng lên. Từ 4-5/3, miền Bắc tăng nhiệt mạnh, riêng khu vực Tây Bắc Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.