Chỉ số cải cách hành chính Đắk Lắk tăng 9 bậc

Nhiều chỉ số của tỉnh Đắk Lắk được cải thiện, trong đó chỉ số cải cách hành chính được nâng lên chín bậc.
Ngày 26-12, thông tin từ Sở Nội vụ Đắk Lắk cho biết năm 2022 chỉ số cải cách hành chính của tỉnh tăng chín bậc, đứng thứ 2/5 tỉnh ở Tây Nguyên.
Trong năm 2022, công tác nội vụ tập trung rà soát, kiện toàn, sắp xếp hệ thống tổ chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc đã thu được kết quả tích cực, từng bước sắp xếp tinh gọn bộ máy và tinh giản biên chế theo đúng kế hoạch của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị thị sát trung tâm hành chính công tỉnh: Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị thị sát trung tâm hành chính công tỉnh. Ảnh: Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk
Công tác xây dựng chính quyền; công tác quản lý địa giới hành chính; sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thôn, buôn, tổ dân phố; phân loại đơn vị hành chính và công tác thanh niên được thực hiện theo đúng quy định.
Công tác cải cách hành chính năm 2021 của tỉnh Đắk Lắk đạt 86,52 điểm, xếp vị thứ 36/63 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; tăng 3,3 điểm và tăng chín bậc so với năm 2020, đứng thứ 2/5 so với các tỉnh Tây Nguyên.
Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 của tỉnh đạt 41,524 điểm, xếp vị thứ 41/60/63 tỉnh, TP; cải thiện chín bậc so với năm 2020.
Trong năm tới, ngành nội vụ tỉnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; củng cố kiện toàn tổ chức và hoạt động của thôn, buôn, tổ dân phố theo quy định của pháp luật; phấn đấu tăng năm đến bảy bậc cải cách hành chính so với năm 2022…
Theo VŨ LONG (PLO)

https://plo.vn/chi-so-cai-cach-hanh-chinh-dak-lak-tang-9-bac-post713808.html

Có thể bạn quan tâm

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng. 
Kon Tum: Đề nghị điều tra, làm rõ các trường hợp có dấu hiệu làm giả 'sổ đỏ'

Kon Tum: Đề nghị điều tra, làm rõ các trường hợp có dấu hiệu làm giả 'sổ đỏ'

Ngày 18-1, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết, đầu năm 2023, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã có báo cáo về 5 trường hợp có dấu hiệu làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, qua đó đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý.