Chi bộ 3 Báo Gia Lai và Chi bộ thôn Djrông bàn giải pháp phát triển đảng viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 9-6, tại xã A Dơk (huyện Đak Đoa), Chi bộ 3 (Đảng bộ Báo Gia Lai) và Chi bộ thôn Djrông tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 6 với chủ đề “Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên”.

Tham dự buổi sinh hoạt, về phía Báo Gia Lai có đồng chí Huỳnh Kiên-Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh. Về phía huyện Đak Đoa có Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Huệ. Cùng dự còn có đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND xã A Dơk cùng toàn thể các đảng viên của 2 chi bộ và đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được nghe báo cáo đề dẫn chuyên đề “Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên” cũng như tập trung trao đổi, chia sẻ về thực trạng, thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại chi bộ.

Theo đó, công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên luôn được chi ủy các chi bộ quan tâm. Chi bộ 3 hiện có 14 đảng viên (2 đảng viên dự bị). Trong quý I-2023, Chi bộ cũng đã tạo điều kiện cho 2 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Công tác phát triển đảng trong Chi bộ thời gian qua có nhiều thuận lợi khi có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy-Ban Biên tập Báo Gia Lai. Đồng thời, quần chúng tại đơn vị đều là viên chức nhà nước, có trình độ, động cơ phấn đấu vào Đảng.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đak Đoa Lê Thị Huệ phát biểu ý kiến. Ảnh: Đức Thụy

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đak Đoa Lê Thị Huệ phát biểu ý kiến. Ảnh: Đức Thụy

Chi bộ thôn Djrông 11 đảng viên (1 đảng viên dự bị). Là địa bàn dân cư, các đảng viên của Chi bộ thôn Djrông cũng chia sẻ một số khó khăn trong việc tạo nguồn phát triển đảng ở khu dân cư, nhất là trong lực lượng đoàn viên, thanh niên. Nguyên nhân bởi lực lượng này phần lớn đi học, đi làm ăn xa. Vẫn còn một số vướng mắc trong thẩm tra lý lịch, trình độ học vấn. Bên cạnh đó, một bộ phận quần chúng chưa nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của đảng viên nên khó vận động, tuyên truyền vào Đảng…

Từ những khó khăn đó, các đảng viên cũng bàn bạc, tìm những giải pháp nhằm khắc phục, nâng cao số lượng cũng như chất lượng quần chúng ưu tú, giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Trong đó, quan trọng nhất là công tác bồi dưỡng, giáo dục, nâng cao nhận thức sâu sắc cho quần chúng về Đảng. Tiếp đó là đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, sâu sát cơ sở, nắm chắc hoàn cảnh gia đình của quần chúng để tạo nguồn, giới thiệu cho cấp ủy xem xét, kết nạp. Đồng thời, nâng cao chất lượng các lớp bồi dưỡng lý luận cho quần chúng ưu tú, đảng viên mới…

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Đánh giá cao mô hình sinh hoạt chuyên đề ghép giữa 2 chi bộ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đak Đoa Lê Thị Huệ cho biết: Đây là mô hình sinh hoạt rất hay nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Mặc dù đặc điểm của 2 chi bộ khác nhau nhưng đây cũng là cơ hội để các chi bộ có cơ hội được giao lưu, chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, từ đó áp dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên cho biết: Chủ đề buổi sinh hoạt chuyên đề lần này khá phù hợp với tình hình thực tế, có sự khác biệt và cả tương đồng giữa 2 chi bộ, từ đó có sự chia sẻ, bổ sung, hỗ trợ nhau. Qua buổi sinh hoạt, các đảng viên đã chỉ ra được những khó khăn trong công tác phát triển đảng mà thôn Djrông đang gặp phải, nhất là địa bàn phức tạp, cộng đồng dân tộc thiểu số, vùng có đạo. Qua ý kiến của các đảng viên, chúng tôi cũng sẽ tiếp thu, làm phong phú thêm tri thức của mình trong việc phát triển đảng ở cơ sở, từ đó phục vụ tốt hơn cho công việc.

Đảng ủy Báo Gia Lai tặng quà cho Chi bộ thôn Djrông. Ảnh: Đức Thụy

Đảng ủy Báo Gia Lai tặng quà cho Chi bộ thôn Djrông. Ảnh: Đức Thụy

Đảng ủy Báo Gia Lai, Chi bộ 3 Báo Gia Lai và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đak Đoa tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã A Dơk. Ảnh: Đức Thụy

Đảng ủy Báo Gia Lai, Chi bộ 3 Báo Gia Lai và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đak Đoa tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã A Dơk. Ảnh: Đức Thụy

Dịp này, Đảng ủy Báo Gia Lai đã tặng cho Chi bộ thôn Djrông 1 phần quà. Chi bộ 3 Báo Gia Lai và Đoàn Thanh niên Công an huyện Đak Đoa cũng tặng 20 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã A Dơk.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng thành kính dâng hoa trước Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành

(GLO)- Chiều 2-10, trước khi bước vào phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành (Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn).

Nhiều điểm mới, tầm nhìn đột phá

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I: Báo cáo chính trị đổi mới, thể hiện khát vọng bứt phá

(GLO)- Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) trở thành điểm nhấn khi được chuẩn bị công phu, đổi mới từ phương pháp, bố cục đến nội dung, phản ánh tầm nhìn mới và khát vọng bứt phá của tỉnh.

Chi bộ, đảng bộ bốn tốt giúp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng

“Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng

(GLO)- Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh việc xây dựng, nhân rộng mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Qua hơn 3 năm triển khai, mô hình đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ảnh: T.D

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới với những quyết sách mang tính đột phá, tạo động lực để tỉnh nhà phát triển toàn diện.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Phường Hội Phú nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận

Phường Hội Phú nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận

(GLO)- Ngay sau khi thành lập, phường Hội Phú đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy, kiện toàn các cơ quan chuyên môn, trong đó, công tác tuyên giáo và dân vận được xác định là nhiệm vụ then chốt nhằm tạo sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh của toàn hệ thống chính trị.

null