.
.

Gia Lai: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh đối tượng 3

Thứ Hai, 12/07/2021, 13:06 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 12-7, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh tỉnh khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh khóa 98 cho đối tượng 3.  
 
 
Quang cảnh buổi khai mạc. Ảnh: Văn Huỳnh
Quang cảnh buổi khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh đối tượng 3. Ảnh: Văn Huỳnh
 
Tham gia bồi dưỡng có 80 học viên thuộc đối tượng 3 (Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các sở, ban, ngành của tỉnh và tương đương). Trong thời gian 12 ngày (từ ngày 12-7 đến ngày 23-7-2021), các học viên được nghiên cứu, học tập 22 chuyên đề theo Thông tư số 38/TT-BQP ngày 30-5-2014 của Bộ Quốc phòng. 
 
Ngoài ra, học viên còn được học 6 chuyên đề bổ trợ như: Các tổ chức phản động và âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch trên địa bàn Tây Nguyên; vấn đề dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng trên địa bàn Quân khu 5; học thuyết chiến tranh phi quy ước; “Bất tuân dân sự” và những giải pháp phòng, chống; nhận diện và đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng hiện nay; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. 
 
Cùng với đó, học viên sẽ đi thực tế tại một số đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh và viết thu hoạch đánh giá kết quả. 
 
Kết thúc khóa học, 80 học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.  
 
KIM HỒNG
 
.