.

Để mất 63 ha rừng, 4 kiểm lâm bị đình chỉ công tác

Thứ Sáu, 28/04/2017, 13:10 [GMT+7]
.

Hôm qua 27-4, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đak Nông cho biết đã ký quyết định đình chỉ công tác bốn cán bộ Kiểm lâm huyện Đak G’Long do thiếu trách nhiệm, để phá rừng trên quy mô lớn.

Một cánh rừng tại xã Quảng Sơn, huyện Đak G’Long bị phá rụi để lấy đất sản xuất
Một cánh rừng tại xã Quảng Sơn, huyện Đak G’Long bị phá rụi để lấy đất sản xuất


Bốn kiểm lâm bị đình chỉ gồm: ông Tôn Thất Hoàng-Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Đak G’Long, ông Phạm Văn Anh-Phó Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm liên xã Quảng Sơn, ông Y Huôn và ông Đỗ Thiên Long-Kiểm lâm viên địa bàn xã Quảng Sơn.

Theo thông tin ban đầu, các cán bộ, lãnh đạo kiểm lâm nói trên đã không làm tốt nhiệm vụ, để xảy ra việc chặt phá rừng gây thiệt hại 63 ha tại địa bàn xã Quảng Sơn trong một thời gian dài mà không kịp thời phát hiện, báo cáo và ngăn chặn.

Liên quan đến vụ phá 63 ha rừng này, Công an Đak Nông cũng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 9 đối tượng có liên quan để phục vụ điều tra.

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Đak Nông cho biết khi có kết luận chính thức của cơ quan Công an, Sở Nông nghiệp và PTNT Đak Nông có hình thức xử lý đối với các cán bộ có liên quan.

Từ năm 2014 đến nay đã có 34 trường hợp lãnh đạo, cán bộ, kiểm lâm viên bị kỷ luật từ khiển trách đến buộc thôi việc liên quan đến việc giữ rừng.  

Theo Tuoitre

.