Kiên Giang: Một thẩm phán bị bắt vì nhận hối lộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một thẩm phán Toà án nhân dân (TAND) huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) bị bắt quả tang khi đang nhận hối lộ 30 triệu đồng của nguyên đơn trong vụ tranh chấp đất đai ở địa phương.

Ngày 13-9, thông tin từ UBND huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) cho biết vào chiều 12-9, Tổ công tác của Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao bắt quả tang ông Lê Văn Hồng Chinh - thẩm phán TAND huyện Giồng Riềng có hành vi nhận hối lộ 30 triệu đồng của bà H.K.L. - nguyên đơn trong vụ tranh chấp đất đai ở địa phương.

Trước đó, từ đầu năm 2022 đến khoảng tháng 9-2024, bà L. đã nhiều lần đưa tiền cho ông Chinh với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng để nhanh chóng đưa vụ tranh chấp đất đai ra xét xử. Dù nhận tiền nhưng ông Chinh vẫn không có động thái đưa vụ án ra xét xử, đồng thời tiếp tục vòi vĩnh tiền của bà L..

Đến ngày 11-9, ông Chinh yêu cầu bà L. đưa thêm 30 triệu đồng. Bức xúc với hành vi trên, bà L. đã làm đơn tố cáo hành vi của ông Chinh đến Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao.

Theo THÀNH NHƠN - LÊ QUỐC (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật

(GLO)- Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được các ban, ngành, cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện với nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp thực tiễn, mang lại hiệu quả cao.

Đối tượng truy nã Nguyễn Thị Hà (giữa) bị Công an xã Phù Mỹ Bắc bắt giữ.

Gia Lai: Bắt đối tượng trốn truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 9-11, Công an xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao Nguyễn Thị Hà (SN 1996, ở thôn Công Lương, phường Hoài Nhơn Đông) là đối tượng bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

null