.
.

Lê Đình Phi Long: Đảng viên nói đi đôi với làm

Thứ Hai, 26/10/2020, 02:37 [GMT+7]
.
(GLO)- Hơn 45 năm tiên phong xây dựng vùng kinh tế mới, trong đó có 12 năm đảm nhận chức vụ Bí thư Chi bộ thôn 3 (xã Ia Nhin, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), ông Lê Đình Phi Long đã góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được các cấp ủy biểu dương, khen thưởng về công tác xây dựng Đảng. 
 
 
Ông Lê Đình Phi Long
Ông Lê Đình Phi Long. Ảnh: Hoàng Cư

 

Ông Lê Đình Phi Long sinh năm 1955 tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Năm 1976, ông xung phong vào Nông trường Ia Nhin (tiền thân của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh) xây dựng vùng kinh tế mới. Năm 1980, ông vinh dự được kết nạp vào Đảng và được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn Nông trường Ia Nhin.

 

Sau khi nghỉ hưu, ông tiếp tục tham gia xây dựng phong trào tại địa phương và được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn 3 suốt 12 năm liền. Trong thời gian làm Bí thư Chi bộ thôn 3, ông Long đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con đoàn kết, tập trung xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 

Thôn 3 từ vài chục hộ với khoảng hơn 100 người đi kinh tế mới năm 1976 đến nay đã có hơn 200 hộ với hơn 1.000 khẩu. Cuộc sống của người dân trong thôn có nhiều khởi sắc. Đến nay, Chi bộ thôn 3 đã có 33 đảng viên. Nhờ phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo mà Chi bộ thôn 3 vận động các đoàn thể và nhân dân trong thôn đóng góp công sức xây dựng hội trường, mở mang đường giao thông.

 
Ông Hoàng Văn Hồ-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn 3-nhận xét: “Dù đã nghỉ công tác nhưng ông Long vẫn luôn theo dõi, đóng góp ý kiến cụ thể từng phần việc cho lớp cán bộ trẻ chúng tôi. Ông là đảng viên gương mẫu, miệng nói tay làm, được đảng viên tin tưởng, người dân kính trọng”.
 
Không chỉ năng nổ trong công tác, ông Long còn là người chịu khó nghiên cứu, bổ sung kiến thức mọi mặt để áp dụng trong phát triển kinh tế gia đình. Gia đình ông hiện có hơn 1 ha cà phê và 0,5 ha cây ăn quả. Với những đóng góp tích cực, ông Long được Chủ tịch UBND huyện Chư Păh khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa phương.
 
Ông Long chia sẻ: “Hơn 45 năm tham gia xây dựng kinh tế mới, bản thân tôi và các thành viên gia đình luôn khắc phục khó khăn, kiên trì phấn đấu để có được thành quả hôm nay; phấn khởi nhất là được người dân tin yêu, ghi nhận. Đó là nguồn động viên để bản thân tiếp tục phấn đấu góp phần xây dựng vùng đất Ia Nhin ngày một giàu mạnh”.
 
Trao đổi với P.V, bà Võ Hoàng Đan Thanh-Bí thư Đảng ủy xã Ia Nhin-nhận xét: “Ông Lê Đình Phi Long là đảng viên nói đi đôi với làm, tích cực đóng góp xây dựng cơ sở. Do đó, ông đã tạo được niềm tin trong đảng viên và quần chúng nhân dân, góp phần lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của người đảng viên trong cuộc sống”.
HOÀNG CƯ
.