.
.

Thường trực Thị ủy Ayun Pa đối thoại với người nghèo

Thứ Năm, 07/03/2019, 06:41 [GMT+7]
.
(GLO)- Trong 2 ngày (5 và 6-3), Thường trực Thị ủy Ayun Pa, Gia Lai tổ chức đối thoại với các hộ nghèo xã Ia Sao và xã Chư Băh.
 
 

 

Ảnh: Đức Phương
Ảnh: Đức Phương
 
Tại buổi đối thoại, đại diện 72 hộ nghèo của xã Ia Sao và 65 hộ nghèo xã Chư Băh đã bày tỏ nguyện vọng với lãnh đạo Thị ủy Ayun Pa về các vấn đề như: mong muốn được hỗ trợ đất sản xuất; hỗ trợ bò, dê để chăn nuôi hoặc chuyển đổi nghề nghiệp;  thu hồi quỹ đất khu vực thủy điện Ia Hiao (thuộc xã Chư Băh, trước đây là đất rừng nhưng nay các hộ dân ở địa phương khác đến lấn chiếm, xâm canh) để bàn giao lại cho người dân địa phương sản xuất. Nhiều hộ nghèo mong muốn được Ngân hàng Chính sách Xã hội cho khoanh nợ do số tiền vay đến hạn nhưng không có khả năng trả nợ vì mất mùa, giá cả nông sản bấp bênh...
 
Tiếp nhận ý kiến của các hộ dân, Bí thư Thị ủy Ayun Pa Thái Thanh Bình động viên các hộ nghèo tích cực sản xuất, chăn nuôi để thoát nghèo. Đồng thời, yêu cầu Hạt Kiểm lâm phối hợp với Phòng Kinh tế thị xã xem xét diện tích hơn 3.000 ha đất lâm nghiệp vừa được tỉnh đưa ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng để bố trí đất sản xuất cho người dân. Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã Ayun Pa phối hợp với các ban, ngành liên quan rà soát, hỗ trợ cho hộ nghèo vay vốn và hướng dẫn về kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi để nâng cao thu nhập. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ và các đoàn thể vào cuộc để hướng dẫn người dân cách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm để có tích lũy, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
 
Đức Phương
 
.