Chặng đua F1 đầu tiên của năm 2020 đã tìm ra nhà vô địch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mercedes giành chiến thắng tại chặng đua F1 đầu tiên của mùa giải 2020 tại Áo.
Valteri Bottas của đội Mercedes. Ảnh: formula1
Valteri Bottas của đội Mercedes. Ảnh: formula1
Chặng đường F1 đầu tiên của mùa giải 2020, chiến thắng thuộc về Valteri Bottas của đội Mercedes. Hamilton bị phạt 5 giây sau va chạm với Alex Albon của Red Bull và về thứ 4, Charles Leclerc của đội Ferrari đã vượt lên ngoạn mục trong 10 vòng đua cuối và giành vị trí thứ 2, Lando Norris của McLaren’s về thứ 3.
Chỉ 1 tiếng trước chặng đua F1 diễn ra, Mercedes đã bị ban trọng tài đưa ra phán quyết phạt Hamilton vì không giảm tốc độ trong vòng phân loại khi cờ hiệu màu vàng được sử dụng. Thay vì xuất phát ở vị trí thứ 2, Hamilton phải xuất phát ở vị trí thứ 5, tuy nhiên anh đã nhanh chóng và khéo léo vươn lên vị trí thứ 2 chỉ trong 10 vòng đua đầu tiên và giữ vững vị trí này cho đến cuối chặng đua.
Xuất phát từ vị trí thứ 7 và về đích ở vị trí thứ 2 là một “sự ngạc nhiên lớn” với Charles Lerlerc. Anh bứt phá ở các vòng đua cuối khi vượt qua Sergio Perez của Racing Point và tiến sát lại Hamilton, giành vị trí thứ 2 khi tay đua của đội Mercedes nhận phạt.
Max Verstappen của Red Bull đã phải bỏ cuộc ngay ở vòng đua thứ 11 của chặng đua do lỗi động cơ, ngay sau đó là Danial Ricciardo của Renault vì động cơ bị quá nóng.
F1 đã chính thức trở lại với giải đua đầu tiên tại Áo. Ảnh: formula1
F1 đã chính thức trở lại với giải đua đầu tiên tại Áo. Ảnh: formula1
Tại vòng đua thứ 60, Alex Albon của đội Red Bull đã vượt ra phía ngoài của Lewis Hamilton trong một nỗ lực vượt qua vị trí của tay đua này. Tuy nhiên, một va chạm đã xảy ra và xe của Alex văng ra ngoài đường đua khiến tay đua phải dừng tại đây. Hamilton đã nhận mức phạt 5 giây cho va chạm này và đã mất vị trí trên bục nhận giải. Đây không phải lần đầu tiên Hamilton va chạm với Albon và tước đi cơ hội giành chiến thắng của tay đua này. Với Lando Norris của McLaren, đây là chiến thắng đầu tiên của tay đua trẻ mới tham gia 22 chặng đua.
F1 mùa giải 2020 đã trở lại với thông điệp mạnh mẽ về sự bình đẳng. Tại nghi lễ trước chặng đua, các tay đua đều mặc áo in dòng chữ “Chấm dứt phân biệt chủng tộc” (End Racism). 14 tay đua đã quỳ gối tưởng nhớ nạn nhân George Floyd. Các tay đua cũng chụp ảnh cùng thông điệp “Chấm dứt phân biệt chủng tộc” tại bục vinh danh.
Việc các chặng đua F1 trên thế giới được khởi động lại là tín hiệu vui để khán giả Việt Nam có thể chứng kiến chặng đua F1 tại Việt Nam trở lại vào cuối năm nay. Hiện nay, Hà Nội đang đánh giá lại tình hình dịch bệnh, đồng thời đàm phán với ban tổ chức giải đua xe F1 để tổ chức lại chặng đua bị hoãn do dịch COVID-19.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm