Cây đào, bồ đề mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 1 triệu USD ra mắt Tết Nguyên đán 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Để chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, ông Ngọc đã cho ra đời thêm cây đào, cây bồ đề mạ vàng với khối lượng "khủng". Nhân công đã làm việc từ 6 tháng – 2 năm để làm ra những sản phẩm này.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, công ty Mai Vàng Rồng Việt sản xuất thêm cây đào, cây bồ đề mạ vàng sau khi cây mai mạ vàng được nhiều người yêu thích năm ngoái.

Tất cả sản phẩm đang được trưng bày ở showroom trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Cây bồ đề mạ vàng được ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán năm nay

Cây bồ đề mạ vàng được ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán năm nay

Ông Đỗ Xuân Ngọc, Chủ tịch HĐQT công ty Mai Vàng Rồng Việt cho biết, cây đào, cây bồ đề mạ vàng là 2 sản phẩm mới của công ty trong năm nay. Cây hoa đào tượng trưng cho ngày tết ở miền Bắc, cao 2 m, rộng 1,6 m. Cây đào được thiết kế đúng theo truyền thống của người miền Bắc, kiểu dáng theo phong thủy lỗ ban. Nhiều nghệ nhân trồng cây kiểng đã giúp công ty thiết kế dáng phù hợp với văn hóa ngày tết của người Việt.

"Hoa đào được thiết kế có 5 cánh kép, biểu trưng cho ngũ phúc kép, gấp đôi niềm hạnh phúc, an lành cho mọi gia đình", ông Ngọc nói.

Cận cảnh cây hoa đào cao 2 mét, mạ 12 lượng vàng chào đón Tết Giáp Thìn

Ông Ngọc chăm chút nhìn lại cây đào mạ vàng

Ông Ngọc chăm chút nhìn lại cây đào mạ vàng

Cũng theo ông Ngọc, năm ngoái, công ty đưa cây mai ra ngoài bắc triển lãm, nhiều người có thắc mắc tại sao không làm thêm cây hoa đào. Vì vậy, công ty bắt tay vào vẽ mẫu bằng tay, nhờ những nghệ nhân trồng đào hướng dẫn làm chi, dáng, thế và từ đó thiết kế 3D, cân chỉnh từng chi tiết.

Giá các sản phẩm giao động từ 3 triệu đồng - vài tỉ đồng tùy mẫu mã, khối lượng. Đặc biệt cây bồ đề mạ vàng có giá lên tới 1 triệu USD.

Sau khi làm khuôn, gia công cơ khí và làm những cánh hoa sẽ sử dụng công nghệ để đúc giống như cây thiên nhiên. Để hoàn thiện các sản phẩm này, 21 nghệ nhân của công ty đã tập trung, miệt mài làm việc trong thời gian dài.

Cây đào mạ vàng có thiết kế như cây đào thật

Cây đào mạ vàng có thiết kế như cây đào thật

Ông Ngọc là người sinh ra ở miền Nam nên phải thường xuyên ra tận làng hoa Nhật Tân, chợ hoa Quảng Bá để nhờ người hướng dẫn thêm các chi tiết đúng với văn hóa chưng cây vào ngày tết.

Còn cây bồ đề với khối lượng 1.168 kg với 4.600 lá, 26 cành chính, 447 cành phụ được thực hiện với ý nghĩa mang lại cảm giác bình yên, thanh tịnh và thu hút sự may mắn.

Cây bồ đề mạ vàng được trưng bày tại showroom trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

Cây bồ đề mạ vàng được trưng bày tại showroom trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

Hiện cây đào, cây mai, cây bồ đề mạ đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để trưng bày ở đường hoa Nguyễn Huệ, chợ hoa xuân Mỹ Đình vào dịp tết. Ông rất Ngọc rất vui vì có thể đóng góp một phần lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến mọi người.

"Các sản phẩm được đúc vỏ mỏng để tạo ra các chi tiết có đường nét tinh xảo. Nghệ nhân dùng chất liệu hợp kim đồng, có thể tái sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi còn mạ thêm lớp niken, mạ vàng 24k, lớp nano cao cấp bảo vệ lớp vàng, giúp tác phẩm sáng bóng và sạch sẽ hơn", ông cho hay.

Cây mai mạ vàng được nhiều người yêu thích vào năm ngoái

Cây mai mạ vàng được nhiều người yêu thích vào năm ngoái

Cánh hoa được thiết kế tỉ mì

Cánh hoa được thiết kế tỉ mì

Cây đào mạ vàng là một trong những sản phẩm được ra mắt dịp Tết Nguyên đán 2024

Cây đào mạ vàng là một trong những sản phẩm được ra mắt dịp Tết Nguyên đán 2024

Mẫu rồng mạ vàng cũng được ra mắt trong năm nay

Mẫu rồng mạ vàng cũng được ra mắt trong năm nay

Những cây mai mạ vàng có kích thước nhỏ hơn cũng được trưng bày tại showroom

Những cây mai mạ vàng có kích thước nhỏ hơn cũng được trưng bày tại showroom

Rồng vàng sẽ có giá khác nhau tùy kích thước và mẫu mã

Rồng vàng sẽ có giá khác nhau tùy kích thước và mẫu mã

Có thể bạn quan tâm

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Pnôn thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên phụ nữ lúc khó khăn. Ảnh: Hồng Thương

Phụ nữ vùng biên Gia Lai xung kích đi đầu

(GLO)- Ở các xã biên giới tỉnh Gia Lai, phụ nữ không chỉ tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền mà còn là lực lượng xung kích trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, để lại dấu ấn rõ nét trong đời sống cộng đồng và công tác biên giới.

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ tài xế bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe

(GLO)- Ngày 25-9, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước (Phòng CSGT-Công an tỉnh Gia Lai) nhận được thư cảm ơn của người thân anh Lữ Hoàng Ngọc Khanh (SN 1973, ở phường Hoài Nhơn) - tài xế xe tải bị xuất huyết não trong lúc đang lái xe được cán bộ đơn vị kịp thời giúp đỡ, đưa đi cấp cứu.

Gia Lai: Rộn ràng trung thu

Gia Lai: Rộn ràng trung thu

(GLO)-Trung thu đang đến gần, không khí tập luyện và làm lân ở một số nơi ở trở nên sôi nổi. Người tỉ mỉ chế tác từng chiếc đầu lân, người hăng say luyện tập, góp phần giữ gìn truyền thống và mang niềm vui đến cho thiếu nhi.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh.

Tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho học sinh khó khăn Trường THPT số 1 Phù Mỹ

(GLO)- Chiều 17-9, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hệ thống xe máy Tiến Dũng tổ chức chương trình “An toàn giao giao thông cho nụ cười ngày mai” cho hơn 800 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT số 1 Phù Mỹ (xã Phù Mỹ).

Bà Nguyễn Thị Hường (ở xã Nhơn Châu) được hỗ trợ xây nhà mới.

Lan tỏa nghĩa tình ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Những năm qua, công tác chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn luôn được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm.

'Phu sâm' ở núi Ngọc Linh

'Phu sâm' ở núi Ngọc Linh

Nhiều doanh nghiệp và người dân lên ngọn núi Ngọc Linh hùng vĩ ở TP.Đà Nẵng thuê môi trường rừng để trồng sâm, mở ra một nghề mới để đồng bào Xê Đăng bản địa mưu sinh suốt nhiều năm qua: 'phu sâm', tức nghề cõng hàng thuê.

Quang cảnh buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty cổ phần Chế biến gỗ nội thất Thành Tâm.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty cổ phần Chế biến gỗ nội thất Thành Tâm

(GLO)- Chiều 13-9, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty cổ phần Chế biến gỗ nội thất Thành Tâm (KCN Phú Tài, phường Quy Nhơn Bắc) diễn tập phương án chữa cháy và CNCH.

Góp hương vị cho mùa đoàn viên

Góp hương vị cho mùa đoàn viên

(GLO)- Tết Trung thu đang đến gần, không khí rộn ràng lan tỏa khắp nơi. Trên phố, hương bánh nướng, bánh dẻo thoảng bay trong gió. Trong những gian bếp nhỏ, những người thợ vẫn miệt mài làm ra những mẻ bánh thơm ngon, góp hương vị cho mùa đoàn viên.

null