Cây đào, bồ đề mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 1 triệu USD ra mắt Tết Nguyên đán 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Để chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, ông Ngọc đã cho ra đời thêm cây đào, cây bồ đề mạ vàng với khối lượng "khủng". Nhân công đã làm việc từ 6 tháng – 2 năm để làm ra những sản phẩm này.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, công ty Mai Vàng Rồng Việt sản xuất thêm cây đào, cây bồ đề mạ vàng sau khi cây mai mạ vàng được nhiều người yêu thích năm ngoái.

Tất cả sản phẩm đang được trưng bày ở showroom trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Cây bồ đề mạ vàng được ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán năm nay

Cây bồ đề mạ vàng được ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán năm nay

Ông Đỗ Xuân Ngọc, Chủ tịch HĐQT công ty Mai Vàng Rồng Việt cho biết, cây đào, cây bồ đề mạ vàng là 2 sản phẩm mới của công ty trong năm nay. Cây hoa đào tượng trưng cho ngày tết ở miền Bắc, cao 2 m, rộng 1,6 m. Cây đào được thiết kế đúng theo truyền thống của người miền Bắc, kiểu dáng theo phong thủy lỗ ban. Nhiều nghệ nhân trồng cây kiểng đã giúp công ty thiết kế dáng phù hợp với văn hóa ngày tết của người Việt.

"Hoa đào được thiết kế có 5 cánh kép, biểu trưng cho ngũ phúc kép, gấp đôi niềm hạnh phúc, an lành cho mọi gia đình", ông Ngọc nói.

Cận cảnh cây hoa đào cao 2 mét, mạ 12 lượng vàng chào đón Tết Giáp Thìn

Ông Ngọc chăm chút nhìn lại cây đào mạ vàng

Ông Ngọc chăm chút nhìn lại cây đào mạ vàng

Cũng theo ông Ngọc, năm ngoái, công ty đưa cây mai ra ngoài bắc triển lãm, nhiều người có thắc mắc tại sao không làm thêm cây hoa đào. Vì vậy, công ty bắt tay vào vẽ mẫu bằng tay, nhờ những nghệ nhân trồng đào hướng dẫn làm chi, dáng, thế và từ đó thiết kế 3D, cân chỉnh từng chi tiết.

Giá các sản phẩm giao động từ 3 triệu đồng - vài tỉ đồng tùy mẫu mã, khối lượng. Đặc biệt cây bồ đề mạ vàng có giá lên tới 1 triệu USD.

Sau khi làm khuôn, gia công cơ khí và làm những cánh hoa sẽ sử dụng công nghệ để đúc giống như cây thiên nhiên. Để hoàn thiện các sản phẩm này, 21 nghệ nhân của công ty đã tập trung, miệt mài làm việc trong thời gian dài.

Cây đào mạ vàng có thiết kế như cây đào thật

Cây đào mạ vàng có thiết kế như cây đào thật

Ông Ngọc là người sinh ra ở miền Nam nên phải thường xuyên ra tận làng hoa Nhật Tân, chợ hoa Quảng Bá để nhờ người hướng dẫn thêm các chi tiết đúng với văn hóa chưng cây vào ngày tết.

Còn cây bồ đề với khối lượng 1.168 kg với 4.600 lá, 26 cành chính, 447 cành phụ được thực hiện với ý nghĩa mang lại cảm giác bình yên, thanh tịnh và thu hút sự may mắn.

Cây bồ đề mạ vàng được trưng bày tại showroom trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

Cây bồ đề mạ vàng được trưng bày tại showroom trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

Hiện cây đào, cây mai, cây bồ đề mạ đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để trưng bày ở đường hoa Nguyễn Huệ, chợ hoa xuân Mỹ Đình vào dịp tết. Ông rất Ngọc rất vui vì có thể đóng góp một phần lan tỏa nét đẹp văn hóa truyền thống đến mọi người.

"Các sản phẩm được đúc vỏ mỏng để tạo ra các chi tiết có đường nét tinh xảo. Nghệ nhân dùng chất liệu hợp kim đồng, có thể tái sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi còn mạ thêm lớp niken, mạ vàng 24k, lớp nano cao cấp bảo vệ lớp vàng, giúp tác phẩm sáng bóng và sạch sẽ hơn", ông cho hay.

Cây mai mạ vàng được nhiều người yêu thích vào năm ngoái

Cây mai mạ vàng được nhiều người yêu thích vào năm ngoái

Cánh hoa được thiết kế tỉ mì

Cánh hoa được thiết kế tỉ mì

Cây đào mạ vàng là một trong những sản phẩm được ra mắt dịp Tết Nguyên đán 2024

Cây đào mạ vàng là một trong những sản phẩm được ra mắt dịp Tết Nguyên đán 2024

Mẫu rồng mạ vàng cũng được ra mắt trong năm nay

Mẫu rồng mạ vàng cũng được ra mắt trong năm nay

Những cây mai mạ vàng có kích thước nhỏ hơn cũng được trưng bày tại showroom

Những cây mai mạ vàng có kích thước nhỏ hơn cũng được trưng bày tại showroom

Rồng vàng sẽ có giá khác nhau tùy kích thước và mẫu mã

Rồng vàng sẽ có giá khác nhau tùy kích thước và mẫu mã

Có thể bạn quan tâm

Chung tay vì người nghèo

Chung tay vì người nghèo

(GLO)- Từ sự chung tay của chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng, những căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương được triển khai trên địa bàn Gia Lai không chỉ giúp hộ nghèo, gia đình khó khăn “an cư” mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tiếp thêm động lực để người dân vươn lên.

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

(GLO)- Rời quân ngũ, từ hai bàn tay trắng, nhiều nữ cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản lĩnh, bền bỉ gây dựng cơ nghiệp, vượt qua biến cố, lan tỏa nghĩa tình bằng những việc làm thiết thực, giữ vững phẩm chất người lính Cụ Hồ giữa đời thường.

Các mô hình sản xuất hiệu quả được triển khai tại xã An Lão đã tạo ra động lực giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.

An Lão ưu tiên nguồn lực cho công tác giảm nghèo

(GLO)- Những năm qua, xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất và nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống.

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

Ổn định kinh tế nhờ vốn tín dụng chính sách

(GLO)- Nguồn vốn tín dụng chính sách đã và đang góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại khu vực huyện Phú Thiện (cũ), nhất là giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ dân có điều kiện để ổn định sinh kế, vươn lên thoát nghèo.

Tình yêu kháng chiến - hạnh phúc trọn đời

Tình yêu kháng chiến - hạnh phúc trọn đời

(GLO)- Chiến tranh dẫu khốc liệt song từ sự đồng hành của những người cùng chung lý tưởng cách mạng, tình yêu đã đơm hoa kết trái, trở thành điểm tựa để người lính vững vàng giữa bom đạn, vun đắp nên hạnh phúc bền chặt sau ngày đất nước thống nhất.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

null