Câu được cặp cá sủ vàng trị giá bạc tỉ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đi câu thư giãn cuối tuần, hai người ở Nha Trang câu được cặp cá sủ vàng quý, thương lái trả 1,5 tỉ đồng nhưng hai anh chưa bán.
Cặp cá sủ vàng của anh Hoàng Quốc Đại và Lê Vân Hằng (tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa) được định giá 1,5 tỉ đồng nhưng hai anh chưa bán
Cặp cá sủ vàng của anh Hoàng Quốc Đại và Lê Vân Hằng (tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) được định giá 1,5 tỉ đồng nhưng hai anh chưa bán
Đến sáng 29-1, cặp cá sủ vàng của anh Hoàng Quốc Đại và Lê Vân Hằng (tổ dân phố 2 Phước Trung, phường Phước Long, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) được thương lái từ Quảng Ninh trả 1,5 tỉ đồng nhưng hai anh chưa bán.
Theo anh Hằng, cặp cá sủ vàng trên được hai anh câu ở cảng Hòn Khói (thị xã Ninh Hòa) ngày 27-1. 
"Chúng tôi dùng mồi là tôm tươi, đi từ 5 giờ sáng đến 11 giờ trưa thì câu được con cá sủ vàng đầu tiên, và 12 giờ tiếp tục câu được con cá thứ hai" - anh Hằng kể.
Con cá sú vàng lớn hai anh câu được có trọng lượng 7 kg, dài trên 60 cm và con thứ hai nặng 2 kg, dài khoảng 40 cm. Trên thân con cá có màu hồng nhạt, vây to dài.
Sau khi câu được cá, biết được giá trị của loài cá sú vàng này, hai anh lên mạng rao bán và ngay lập tức nhận được nhiều đơn đặt hàng. 
"Một thương lái Quảng Ninh trả 1,5 tỉ nhưng tôi chưa bán. Đến chiều nay, sẽ có một khách hàng Trung Quốc đến xem và hứa sẽ trả giá cao hơn nếu vừa ý"-anh Hằng cho biết.

Theo anh Đại, nhóm thợ câu các anh gồm 4-5 người cuối tuần đi câu thư giãn, giải trí. Các đợt trước chỉ câu cá chẽm, cá mú...nhưng đây là lần đâu tiên câu được cặp cá quý hiếm này.

Con cá sú vàng lớn có trọng lượng 7kg, dài trên 60cm trên thân có màu hồng nhạt, vây to dài
Con cá sú vàng lớn có trọng lượng 7 kg, dài trên 60 cm trên thân có màu hồng nhạt, vây to dài
Theo các ngư dân Khánh Hòa, cá sủ vàng loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới. 
Cá sủ vàng ở Việt Nam còn rất ít, có thể chế biến được nhiều món hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng của loài cá này mang lại rất cao. 
Quý nhất của con cá sủ vàng chính là bong bóng. Bong bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật nên có giá rất cao.
Thái Thịnh (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà lực lượng của Vùng 3 Hải quân đang hỗ trợ người dân xã Tuy Phước Đông xây dựng nhà.

Quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng, sớm bàn giao nhà để người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Chiều 15-12, đến thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh mong muốn các đơn vị quân đội phải quyết tâm đảm bảo chất lượng xây dựng công trình, sớm bàn giao nhà ở để người dân ổn định cuộc sống.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông

(GLO) - Tối 14-12, Ban Chỉ đạo Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Phù Mỹ Đông.

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

Quân đoàn 34 rà soát, thống nhất kế hoạch xây dựng doanh trại và đầu tư công trung hạn

(GLO)-Quân đoàn 34 vừa tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch xây dựng doanh trại các dự án mở mới năm 2026 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026–2030. Dự hội nghị có Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34, đại diện các cơ quan chức năng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Trao quyết định tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp cho 143 công nhân và viên chức quốc phòng thuộc Binh đoàn 15.

Binh đoàn 15 có thêm 143 quân nhân chuyên nghiệp

(GLO)- Sáng 13-12, Binh đoàn 15 tổ chức lễ trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp từ công nhân và viên chức quốc phòng năm 2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 dự và chỉ đạo buổi lễ.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phát động cao điểm đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm trên các tuyến biên giới vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai phát động cao điểm chống tội phạm trên tuyến biên giới

(GLO)- Sáng 9-12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng-chống tội phạm, ma túy, mua bán người và buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null