Cần người dân, báo chí đồng hành ngăn chặn sâm giả  

Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, để ngăn chặn sâm giả lộng hành, huyện rất cần sự đồng hành của người dân, báo chí trong việc cung cấp tin báo.
 

Ông Võ Trung Mạnh trả lời PV Báo SGGP
Ông Võ Trung Mạnh trả lời PV Báo SGGP


Ngày 6-1, tại thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum), UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Họp báo Phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2 huyện Tu Mơ Rông. Phiên chợ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-2, có 9 hoạt động chính.

So với phiên chợ lần thứ 1, phiên chợ lần 2 có 4 chương trình mới, lần đầu xuất hiện, là “Chương trình chấp cánh ước mơ cho thanh thiếu niên Tu Mơ Rông”, “Hội thảo liên kết về phát triển du lịch huyện Tu Mơ Rông năm 2023”, “Hội thi Sâm Ngọc linh lần thứ 1” và "Lễ hội Khinh khí cầu bay về miền quốc bảo”.

4 chương trình này tập trung khai thác tiềm năng du lịch, giá trị của quốc bảo Sâm Ngọc linh để nâng cao đời sống người dân Xơ Đăng cũng như “truyền lửa” cho thanh thiếu niên mạnh dạn theo đuổi ước mơ bằng con đường học vấn.

 

Cần người dân, báo chí đồng hành ngăn chặn sâm giả
Cần người dân, báo chí đồng hành ngăn chặn sâm giả


Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, thời gian qua, lực lượng chức năng đã phanh phui, bắt giữ nhiều vụ sâm giả. Để ngăn chặn sâm giả lộng hành, huyện rất cần sự đồng hành của người dân, báo chí trong việc cung cấp tin báo.

Ông Mạnh cho rằng, người dân, tổ chức muốn tham gia phiên chợ phải có giấy chứng nhận nguồn gốc, vùng trồng rõ ràng, giấy mua bán sâm được địa phương xác nhận.

Máy kiểm định chất lượng cũng sẽ đặt tại phiên chợ để tổ chức xét nghiệm sâm ngay tại chỗ nếu khách có yêu cầu. Từ quy trình kiểm soát chặt chẽ nêu trên, huyện khẳng định, muốn mua đúng sâm thật, du khách cứ đến phiên chợ sâm lần 2 do huyện tổ chức.

Theo HỮU PHÚC (SGGPO)
 

Có thể bạn quan tâm

Đường sắt trên Tây Nguyên một viễn cảnh đẹp

Đường sắt trên Tây Nguyên một viễn cảnh đẹp

Cách đây lâu lâu, tôi nghe phong thanh người ta có ý định làm đường sắt lên Tây Nguyên, đâu như điểm đầu từ Tuy Hòa, lên Krông Pa của tỉnh Gia Lai, rồi từ đấy sẽ nhập vào đường sắt chạy dọc Tây Nguyên, song song với đường sắt đồng bằng. Tức cái đường Tuy Hòa - Krông Pa ấy là trục nối, nó tương tự như đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt hồi nào.
Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng.