Cận cảnh vòng nguyệt quế mạ vàng 18K chờ nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Năm nay, chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng dành cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia được thiết kế nguyên bản với những cành lá oliu ấn tượng và lộng lẫy như một biểu tượng của sự vinh quang và chiến thắng.

Theo nhà thiết kế Đỗ Vân Trí, năm nay, anh muốn đưa chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2024 về nguyên bản với những cành lá oliu, nhưng thiết kế hoành tráng và lộng lẫy hơn, như một biểu tượng của sự vinh quang và chiến thắng.

"Đơn giản nhưng tinh tế, từng chi tiết nhỏ đều được khéo léo cắt và đục vân thủ công. Đây là sự kết tinh của tâm huyết và lòng nhiệt thành của tôi, như một lời khích lệ đến các thí sinh. Vòng nguyệt quế được chế tác hoàn toàn thủ công, mạ vàng thật 18K, dành tặng quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2024", nhà thiết kế Đỗ Vân Trí viết

Cận cảnh vòng nguyệt quế mạ vàng, được chế tác thủ công dành riêng cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24. Ảnh: NTK Đỗ Vân Trí
Cận cảnh vòng nguyệt quế mạ vàng, được chế tác thủ công dành riêng cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24. Ảnh: NTK Đỗ Vân Trí
Năm nay, vòng nguyệt quế được thiết kế nguyên bản với những cành lá oliu hoành tráng và lộng lẫy hơn. Ảnh: NTK Đỗ Vân Trí
Năm nay, vòng nguyệt quế được thiết kế nguyên bản với những cành lá oliu hoành tráng và lộng lẫy hơn. Ảnh: NTK Đỗ Vân Trí

Năm nay, 4 thí sinh xuất sắc sẽ tham gia tranh tài ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2024 là Nguyễn Quốc Nhật Minh - lớp 11C2A, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai); Nguyễn Nguyên Phú - Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm (Hà Nội); Võ Quang Phú Đức (Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế); Trần Trung Kiên đến từ trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên).

olympia-5832-8520.jpg
4 thí sinh xuất sắc sẽ tham gia tranh tài ở trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2024.

Mỗi "nhà leo núi" đều sở hữu bảng dài thành tích khiến khán giả trầm trồ và hồi hộp đón chờ màn so tài năm nay.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2024 sẽ diễn ra vào sáng 13/10 tại điểm cầu trung tâm ở Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và kết nối với các điểm cầu truyền hình về các địa phương Hà Nội, Phú Yên, Gia Lai và Thừa Thiên - Huế.

Ngoài ra, chương trình trận chung kết năm còn có sự góp mặt của các ca sĩ như Phương Mỹ Chi, ca sĩ Hoàng Dũng.

Theo Châu Linh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Trước giờ khai hội tôn vinh võ Việt

Trước giờ khai hội tôn vinh võ Việt

(GLO)- Tối 2-8, với chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam - Tinh hoa ngời sáng”, Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai năm 2026 chính thức khai mạc tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

Nhiều tín hiệu vui cho phong trào bóng đá trẻ Gia Lai

Tín hiệu vui cho phong trào bóng đá trẻ Gia Lai

(GLO)- Không chỉ là sân chơi dịp hè dành cho các cầu thủ nhí, Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2026 còn phản ánh sự chuyển mình của phong trào bóng đá cơ sở. Sự phát triển, đầu tư của các đội bóng đang mở ra nguồn lực kế cận đầy triển vọng cho bóng đá tỉnh nhà.

Đưa văn hóa trở thành nguồn lực phát triển và lợi thế cạnh tranh của tỉnh.

Đưa văn hóa trở thành nguồn lực phát triển và lợi thế cạnh tranh của tỉnh Gia Lai

(GLO)- Việc thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam trên địa bàn tỉnh Gia Lai được kỳ vọng sẽ tạo chuyển biến rõ nét, đạt kết quả thiết thực; đưa văn hóa trở thành nền tảng tinh thần, sức mạnh nội sinh, nguồn lực phát triển và lợi thế cạnh tranh của tỉnh trong giai đoạn mới.

Ký ức mãi xanh

Ký ức mãi xanh

(GLO)- Hơn 61 năm sau Chiến thắng An Lão, trên vùng chiến địa năm xưa như Núi Một (xã An Lão), Suối Bà Nhỏ (xã Ân Hảo)... sự sống đã lên màu xanh ngút ngàn. Giữa nhịp sống thanh bình hôm nay, ký ức về lòng quả cảm và sự hy sinh của các lớp cha anh vẫn được các thế hệ đi sau gìn giữ, bồi đắp.

Gia Lai: Ghi nhớ công ơn, đền đáp nghĩa tình

Gia Lai: Ghi nhớ công ơn, đền đáp nghĩa tình

(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, tuổi trẻ Gia Lai đến với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng bằng... với lời thăm hỏi, sự sẻ chia và những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

Đưa khoa học, công nghệ lượng tử trở thành động lực phát triển của Gia Lai

Đưa khoa học, công nghệ lượng tử trở thành động lực phát triển của Gia Lai

(GLO)- Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tại Diễn đàn Kinh tế sáng tạo dựa vào công nghệ lượng tử diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh vào chiều 28-7. Diễn đàn tập trung đề xuất giải pháp tạo dựng động lực tăng trưởng mới dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

Đưa khoa học lượng tử và bán dẫn đến gần hơn với công chúng

Đưa khoa học lượng tử và bán dẫn đến gần hơn với công chúng

(GLO)- Là sự kiện mở đầu chuỗi “Đường đến Lượng tử Việt Nam”, Hội nghị quốc tế về lượng tử và bán dẫn diễn ra ngày 27-7 đã quy tụ gần 1.000 đại biểu là nhà khoa học, chuyên gia cùng đông đảo học sinh, sinh viên. Sự kiện này đã đưa khoa học lượng tử và bán dẫn đến gần hơn với công chúng.

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

Lan tỏa nghĩa tình tri ân

(GLO)- Tháng 7 - tháng của tri ân và nghĩa tình, trên địa bàn tỉnh Gia Lai diễn ra nhiều hoạt động thiết thực chăm lo người có công với cách mạng.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Quảng bá tinh hoa võ cổ truyền, bản sắc văn hoá Gia Lai qua Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam - Gia Lai 2026.

Liên hoan võ cổ truyền quốc tế góp phần quảng bá bản sắc văn hóa Gia Lai

(GLO)- Với chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam - Tinh hoa ngời sáng”, Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026 được kỳ vọng trở thành cầu nối, lan tỏa giá trị tinh hoa của võ cổ truyền; qua đó quảng bá hình ảnh Gia Lai - vùng đất giàu bản sắc văn hóa đến bạn bè quốc tế.