Cách tra cứu phạt nguội xe máy mới nhất 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Gần 17.000 xe máy bị CSGT TP.HCM phạt nguội trong 5 tháng đầu năm. Cách tra cứu phạt nguội xe máy mới nhất 2025 thế nào?

Sau khi Thanh Niên đăng tải thông tin gần 17.000 xe máy bị CSGT TP.HCM phạt nguội trong 5 tháng đầu năm. Nhiều người thắc mắc về cách tra cứu phạt nguội xe máy mới nhất 2025.

Tra cứu phạt nguội xe máy ở đâu?

Theo đại diện Cục CSGT, người dân có thể tra cứu phạt nguội xe máy, ô tô cũng như xe đạp điện nhanh nhất tại website của Cục CSGT tại địa chỉ https://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html.

Thông báo phạt nguội xe máy của Phòng CSGT Công an TP.HCM
Thông báo phạt nguội xe máy của Phòng CSGT Công an TP.HCM

Tại đây, người dân nhập thông tin biển số xe, chọn loại phương tiện (gồm: ô tô, xe máy, xe đạp điện), sau đó nhập mã bảo mật và bấm "tra cứu". Người dân đồng thời có thể truy cập vào website của Phòng CSGT các tỉnh, thành để tra cứu phạt nguội.

Với người dân tại TP.HCM, truy cập trang web của Phòng CSGT theo đường liên kết: https://csgt-congan.hochiminhcity.gov.vn/wps/portal/Home/tra-cuu-vi-pham. Sau đó, người dân nhập biển số xe cần tra cứu, nhập mã xác nhận và bấm "tìm kiếm".

Nếu có lỗi vi phạm, hệ thống tra cứu sẽ hiển thị thông tin gồm: biển kiểm soát, màu biển, loại phương tiện, thời gian vi phạm, địa điểm vi phạm, trạng thái (đã xử phạt/chưa xử phạt), đơn vị phát hiện và nơi giải quyết vụ việc.

Kết quả hệ thống hiển thị một biển số xe máy bị phạt nguội
Kết quả hệ thống hiển thị một biển số xe máy bị phạt nguội

Nơi giải quyết vụ việc sẽ đồng thời hiển thị 2 địa điểm: thứ nhất là nơi phát hiện vi phạm hoặc đội CSGT tại nơi cư trú.

Theo CSGT, để thuận tiện cho việc xử lý vi phạm qua hình ảnh, người dân có thể đến làm việc, nộp phạt ngay tại các đội CSGT ở địa phương.

Mức phạt các lỗi phạt nguội xe máy thường gặp

Theo Phòng CSGT Công an TP.HCM, các lỗi phạt nguội xe máy thường gặp là: chạy quá tốc độ; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông; dừng, đỗ không đúng nơi quy định, đi vào đường cấm, khu vực cấm...

Trong đó, nhiều lỗi vi phạm được CSGT phát hiện qua trích xuất camera từ hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trên đường phố như: vi phạm tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi không đúng phần đường, làn đường.

Một số lỗi không dừng được xe ở thời điểm vi phạm, CSGT sẽ chuyển qua phạt nguội
Một số lỗi không dừng được xe ở thời điểm vi phạm, CSGT sẽ chuyển qua phạt nguội

Với các lỗi như không chấp hành chỉ dẫn vạch kẻ đường, đi ngược chiều hay dừng, đỗ không đúng quy định, CSGT thường phạt nguội qua ghi hình trực tiếp. Bên cạnh đó, CSGT cũng xác minh, xử lý phạt nguội từ clip do người dân cung cấp, các đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mức phạt các lỗi phạt nguội xe máy thường gặp theo Nghị định 168/2024 cụ thể như sau:

  • Chạy quá tốc độ: Từ 5 đến dưới 10 km/giờ phạt 500.000 đồng; từ 10 - 20 km/giờ phạt 900.000 đồng; từ 20 km/giờ trở lên phạt 7 triệu đồng, trừ 4 điểm bằng lái xe
  • Đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều": phạt 5 triệu đồng, trừ 4 điểm bằng lái xe
  • Không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông: phạt 5 triệu đồng, trừ 4 điểm bằng lái xe
  • Đi xe máy trên vỉa hè: phạt 5 triệu đồng, trừ 2 điểm bằng lái xe
  • Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông: phạt 5 triệu đồng, trừ 4 điểm bằng lái xe
  • Dừng xe ở nơi có biển "Cấm dừng và đỗ xe": phạt 500.000 đồng
  • Không đội mũ bảo hiểm hoặc không cài quai đúng quy cách (áp dụng với cả người điều khiển và người ngồi trên xe) phạt 500.000 đồng

Đại diện Cục CSGT cho biết, theo các quy định hiện nay, nếu người vi phạm chưa đóng phạt nguội xe máy thì không được giải quyết các thủ tục cấp đổi bằng lái xe, làm các thủ tục đăng ký xe như: đăng ký mới, sang tên xe... Cục CSGT lưu ý, không chỉ ban ngày, các camera giám sát, xử lý vi phạm giao thông vẫn phát hiện rõ biển số xe, màu xe vào ban đêm, đầy đủ căn cứ để CSGT xác định vi phạm, xử lý phạt nguội.

Theo Vũ Phượng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Sau gần 7 năm phát sinh khiếu nại, toàn bộ 295 hộ dân đã ký hợp đồng giao nhận khoán với doanh nghiệp.

Việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai: Chấm dứt khiếu nại kéo dài gần 7 năm

(GLO)- Chiều 27-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế chủ trì buổi làm việc với UBND xã Chư Sê và Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai để đánh giá kết quả giải quyết vụ việc khiếu nại của các hộ dân nhận khoán phát sinh sau quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

(GLO)- 25 năm qua, lần lượt ông Đoàn Văn Tiến (75 tuổi) rồi đến người con trai Đoàn Văn Quyết (42 tuổi, cùng ở thôn Bầu Zút, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đảm nhận công việc quản trang tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Sê.

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

(GLO)- Sáng 26-7, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 25-7, UBND xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại sân bóng hồ cạn và khu đất công ích cộng đồng làng D, thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

null