Các bác sĩ tập trung toàn lực cấp cứu các nạn nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra làm 11 người chết, hàng chục người bị thương nạn. Nhận được thông tin trên, Chủ tịch UBND tỉnh ông Võ Ngọc Thành cùng các cơ quan chức năng sớm có mặt tại hiện trường và chỉ đạo các cơ quan y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh tập trung toàn lực cấp cứu các nạn nhân.

Ảnh: N.G

Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai nơi tiếp nhận và cấp cứu các nạn nhân, đội ngũ y, bác sĩ tại đây huy động tối đa nhân, vật lực để tập trung cứu chữa,  phẫu  thuật kịp thời các nạn nhân có các chấn thương nạn.

Theo Giám đốc BVĐK tỉnh, hiện cơ sở đã tiếp nhận 34 nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra tại huyện Chư Sê, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại viện, 1 trường hợp nguy kịch, tiên lượng xấu, với chấn thương sọ não nặng.

Trong số 34 nạn nhân đang tích cực được theo dõi tại viện, có 1 trường hợp là trẻ em dưới 3 tuổi, cháu đang được chăm sóc các vết thương hở trên cơ thể.

Ông Phạm Văn Trường-trú Đak Nông, nạn nhân vụ tai nạn nói: Vào thời điểm xảy ra tai nạn, chúng tôi không ai hay biết gì khi nghe tiếng va chạm, mọi người la hét thất thanh và tìm cách thoát thân. Tôi thấy có nhiều người nằm phía trước mình nằm bất động. Nhiều người khác la khóc không biết chuyện gì.          


 

Ảnh: N.G

Sau khi nắm tình hình các nạn nhân đang được cứu chữa tại bệnh viện, ông Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh đã họp các đơn vị liên quan yêu cầu quan tâm theo dõi tận tình, chăm sóc sức khỏe và tập trung toàn bộ nhân lực, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, kể cả phối hợp Bộ Y tế, các bệnh viện trong khu vực dồn toàn lực cứu chữa nạn nhân. Riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần thiết có ý kiến chuyển các nạn nhân đến các bệnh viện khác để cấp cứu trong trượng hợp khẩn cấp.

Về phía các nạn nhân giao cho Sở LĐTB&XH phối hợp cùng Công an tỉnh Gia Lai xác nhận nhân thân để hỗ trợ kịp thời. Kinh phí ban đầu hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình có thân nhân tử vong, 2 triệu đồng nạn nhân bị chấn thương đang điều trị.

Hiện các nạn nhân tử vong đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Phía Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng chức năng phối hợp xác định danh tính và bàn giao thi thể cho thân nhân khi được xác định cụ thể.

 

Ảnh: N.G
Ảnh: N.G
Ảnh: N.G

Nguyễn Giác

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null