Bộ Quốc phòng tập huấn Luật Biên phòng và các văn bản liên quan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-4, Thượng tướng Võ Minh Lương-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn liên quan kết nối với 56 điểm cầu trong cả nước. Dự tại điểm cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch. 
Quang cảnh hội nghị tập huấn Luật Biên phòng
Quang cảnh hội nghị tập huấn Luật Biên phòng tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu 2 chuyên đề gồm: Nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam; nội dung cơ bản các văn bản quy định chi tiết Luật Biên phòng Việt Nam. Hội nghị cũng dành thời gian để giải đáp những thắc mắc của các đại biểu liên quan đến Luật Biên phòng và các quy định liên quan. Hai chuyên đề này tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: quyền hạn, trách nhiệm của Bộ đội Biên phòng và các cơ quan, đơn vị địa phương trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng trong việc thực thi pháp luật trên biên giới; vai trò, trách nhiệm của Nhân dân và hệ thống chính trị trong công tác Biên phòng…
Ngày 11-11-2020, tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã thông quan Luật Biên phòng Việt Nam. Luật có 6 chương, 36 điều có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2022. Trên cơ sở các điều khoản, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chủ trì xây dựng và tham mưu cho Bộ Quốc phòng, Chính phủ ban hành 2 nghị định và 2 thông tư quy định chi tiết thi hành Luật Biên phòng Việt Nam.
VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.