Bình Định gỡ vướng 26 dự án bất động sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tỉnh Bình Định đã triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho 26 dự án; tỉnh này cũng có 42 dự án chậm triển khai, chưa triển khai.

UBND Bình Định mới đây có báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao tại Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 (từ tháng 3 – 11/2023), về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Một góc Khu Kinh tế Nhơn Hội. Ảnh: Dũng Nhân

Một góc Khu Kinh tế Nhơn Hội. Ảnh: Dũng Nhân

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho hay, tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 31/5/2023 về việc triển khai thực hiện một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Theo đó, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố làm cơ sở triển khai thực hiện.

Đến nay, tỉnh đã triển khai một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho 26 dự án bất động sản có vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), khó khăn trong việc chuyển đổi đất lúa và phê duyệt quy hoạch chi tiết, vướng mắc về phương án thiết kế công trình theo quy định,…

Cụ thể một số dự án như: Khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh tại xã Phước Thuận (huyện Tuy Phước); Khu du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe và dân cư khu vực suối nước nóng Hội Vân ở xã Cát Hiệp (huyện Phù Cát); Khu đô thị NĐT – 1, 2 Tây đường Quốc lộ 19 (mới); Khu đô thị Long Vân 3, 4; Khu nhà ở xã hội thuộc khu vực 1 (phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn); Khu đô thị xanh Đông Bắc Diêu Trì (huyện Tuy Phước); Khu đô thị mới Cẩm Văn phường Nhơn Hưng (thị xã An Nhơn)…

Riêng đối với dự án Khu Đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn do Nhà đầu tư gặp khó khăn về tài chính, chưa quyết tâm đẩy nhanh tiến độ. Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp gồm các sở, ngành và đại diện chủ đầu tư. Qua đó, đã có đề nghị chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện các nội dung còn tồn tại của các dự án; tập hợp các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc gửi về Ban Quản lý Khu kinh tế để phối hợp với các sở, ban ngành xem xét, báo cáo xin chủ trương của UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.

Đối với các dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 2, 4 và 9 tại Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội, nhà đầu tư cũng chậm triển khai. UBND tỉnh Bình Định đã làm việc với nhà đầu tư, theo đó đã có yêu cầu nhà đầu tư khẩn trương đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại của dự án đảm bảo theo quy định; tuân thủ đúng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định của pháp luật; đồng thời phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn của các dự án này.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định còn có 42 dự án chậm triển khai, chưa triển khai, bao gồm 8 dự án nhà ở xã hội và 34 dự án khu dân cư, khu đô thị.

Có thể bạn quan tâm

Quỹ nhà đất công lớn đang bị bỏ hoang

Quỹ nhà đất công lớn đang bị bỏ hoang

Đó là thông tin đưa ra tại hội nghị chuyên đề về thực hiện Chỉ thị số 24 và công tác quản lý, sử dụng đất, nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP.HCM, do Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM tổ chức ngày 23.2.
Nhịp sống mới Pleiku

Nhịp sống mới Pleiku

(GLO)- Lần nào đến Pleiku, tôi cũng đều cảm nhận thật rõ nét nhịp sống căng tràn cùng sự đổi thay, phát triển của thành phố cao nguyên này. Có lẽ vì thế mà phố núi Pleiku luôn níu giữ bước chân du khách với những kỷ niệm khó phai, để rồi khi rời xa vẫn mong thêm một lần trở lại.