Biển Đông gió giật cấp 9, có thể hình thành bão cuối tuần này

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan khí tượng dự báo, ngày 12 - 13.7, trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành dải hội tụ nhiệt đới. Đây là điều kiện thuận lợi để hình thành bão.

Ngày 10.7, ở đảo Phú Quý có gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6. Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông.

Biển Đông gió giật cấp 9, có thể hình thành bão cuối tuần này. Ảnh: Hải Phong

Biển Đông gió giật cấp 9, có thể hình thành bão cuối tuần này. Ảnh: Hải Phong

Dự báo, đêm 10 - 11.7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng biển phía tây của khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8; biển động.

Từ đêm 10 - 11.7, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - cấp 8, đề phòng độ cao sóng có lúc cao trên 2,5 m.

Cảnh báo, đêm 11 và ngày 12.7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng biển phía nam khu vực giữa Biển Đông, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - cấp 9; sóng biển cao 2 - 4 m; biển động.

Ngoài ra, khoảng ngày 12 - 13.7, trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành dải hội tụ nhiệt đới, trên dải hội tụ nhiệt đới này có khả năng hình thành các nhiễu động nhiệt đới gây thời tiết xấu. Do vậy, gió mạnh và sóng lớn trên biển còn kéo dài trong những ngày tới.

Đáng chú ý, khi dải hội tụ nhiệt đới hình thành trên Biển Đông là điều kiện thuận lợi để tạo ra các xoáy thuận nhiệt đới.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo, cảnh báo thời tiết trong tháng 5 trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Dự báo, cảnh báo thời tiết trong tháng 5 trên địa bàn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Gia Lai cung cấp đến các sở, ngành, đơn vị, địa phương các bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên và Viện Quy hoạch thủy lợi dự báo, cảnh báo thời tiết, nguồn nước trong tháng 5 trên địa bàn tỉnh.

Nắng nóng 'bao phủ' nhiều khu vực

Nắng nóng 'bao phủ' nhiều khu vực

Nước Anh đang trải qua những ngày đầu tháng 5 nóng nhất trong lịch sử khi nhiệt độ liên tục tăng vọt, làm gia tăng các cảnh báo về cháy rừng và những nguy cơ tiềm ẩn khi bơi lội ở vùng nước tự nhiên. Nam Á cũng đang trong tình trạng tương tự.

Tây Nguyên, Nam Bộ đón mưa lớn

Tây Nguyên, Nam Bộ đón mưa lớn

Từ chiều tối nay đến ngày 2/5, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Tại miền Bắc, mưa lớn giảm từ trưa nay, ít khả năng xuất hiện lại trong 2-3 ngày tới.