Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rất to

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Từ ngày 25 đến 27-9, ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới hoặc bão trong những ngày tới

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong khoảng ngày 24 đến 27-9, khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới/bão trên biển đông và ảnh hưởng đến khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to

Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to

Lúc 7 giờ sáng nay 24-9, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 14,5-15,5 độ Vĩ Bắc; 112,5-113,5 độ Kinh Đông, gây mưa dông ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan.

Đêm qua và sáng nay ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Dự báo ngày và đêm 24-9, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40 mm, có nơi trên 80 mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ ngày 25-9 đến ngày 27-9, ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.

Ở Bắc và Trung Trung Bộ lượng mưa phổ biến 100-250 mm/đợt, có nơi trên 300 mm/đợt; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ 100-150 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Trên biển, ngày và đêm 24-9, vùng áp thấp phân tích trên có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ngoài ra trong ngày và đêm 24-9, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng cao từ 1,5-2,5 m. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Có thể bạn quan tâm