BHXH tỉnh Gia Lai phối hợp thực hiện dịch vụ với Bưu điện tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, BHXH tỉnh Gia Lai phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá việc thực hiện dịch vụ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, thu BHYT, BHXH tự nguyện, giao nhận hồ sơ và trả kết quả qua hệ thống Bưu điện đồng thời ký kết hợp đồng dịch vụ với Bưu điện.
 

Ảnh: Thu Hà
Ảnh: Thu Hà

Dự và chủ trì Hội nghị có ông Thới Văn Đạo-Giám đốc BHXH tỉnh, ông Lê Bá Ngọc-Giám đốc Bưu điện tỉnh.

Trong năm 2015, Bưu điện tỉnh đã quản lý và chi trả cho trên 23.800 người hưởng với số tiền trên 879,6 tỷ đồng. Hình thành hệ thống đại lý, nhân viên thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với 221 người, thực hiện phát triển mới được 4.386 người tham gia BHYT hộ gia đình (bằng 44,99% tổng số đối tượng tham gia mới toàn tỉnh) và tham gia đáo hạn BHYT là 34.924 người; phát triển được 114 người tham gia BHXH tự nguyện (chiếm 44,75% số người tham gia mới toàn tỉnh).

Về công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, tính đến ngày 18-4-2016, toàn tỉnh có 311.855 hộ gia đình kê khai (đạt 99,9%) tổng số hộ gia đình trong toàn tỉnh và đã thực hiện chuyển giao cho Bưu điện; toàn tỉnh có 285.898 mẫu DK01 được nhập liệu vào phần mềm quản lý, đạt 91,67% số thu về; số nhân khẩu được nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý đạt 89,48% dân số toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh cũng thực thực hiện tốt hợp đồng chuyển phát hồ sơ BHXH, BHYT giao dịch của dịch vụ bưu chính, đảm bảo kịp thời, riêng tại Văn phòng BHXH tỉnh đã thực hiện nhận và gửi 667 hồ sơ.

Tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã ký hợp đồng dịch vụ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, thu BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, giao nhận hồ sơ và trả kết quả qua hệ thống Bưu điện trên cơ sở kết quả đạt được qua 1 năm thực hiện hợp đồng dịch vụ và bổ sung những điều khoản mới để đảm bảo phối hợp thực hiện tốt các chế độ chính sách về BHXH, BHYT cho người tham gia và thụ hưởng trên địa bàn tỉnh.

Thu Hà

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.