Bế mạc Liên hoan các đội tuyên truyền thanh niên về phòng, chống mại dâm và tệ nạn xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Như Gia Lai Điện tử đã đưa tin, vào sáng ngày 9-11, tại Trung tâm hoạt động thanh- thiếu nhi tỉnh Gia Lai, thừa uỷ quyền Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung tâm Thanh- Thiếu niên miền Nam đã tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền thanh niên về phòng, chống mại dâm và tệ nạn xã hội khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2011. Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan được tiến hành vào 16 giờ chiều 9-11.Theo đánh giá của ban tổ chức, các tiết mục tham gia dự thi hầu hết đều bám sát nội dung, chủ đề của liên hoan, chất lượng tốt và mang tính tuyên truyền cao. Trong phần thi chào hỏi, nhiều đơn vị đã đem đến những sắc thái riêng về mảnh đất, con người quê mình và cả những thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống mại dâm, tệ nạn xã hội tại cơ sở… Ban giám khảo đánh giá cao 2 phần thi chào hỏi của đội Quảng Nam và Phú Yên.
Phấn thi tiểu phẩm rất ấn tượng của đội tuyên truyền viên tỉnh Khánh Hoà-đơn vị nhất toàn đoàn. Ảnh Lê Hoà
Phấn thi tiểu phẩm rất ấn tượng của đội tuyên truyền viên tỉnh Khánh Hoà- đơn vị nhất toàn đoàn. Ảnh Lê Hoà
Ở phần thi tiểu phẩm, các tiết mục hầu hết được dàn dựng công phu, có sự đầu tư kỹ lưỡng, có tính sáng tạo trong thể hiện, sử dụng hợp lý sự tương phản trong cách thể hiện, xây dựng bi kịch hoặc hài kịch để nhắn gửi thông điệp về phòng, chống mại dâm và tệ nạn xã hội… Nhiều tiểu phẩm thực sự gây xúc động lớn cho người xem, đặc biệt là tiểu phẩm “Nỗi đau người mẹ” của đội Gia Lai
.
Ở phần thi tuyên truyền và phần thi trả lời câu hỏi kiến thức, các đội đã thể hiện rất xuất sắc, thể hiện sự am hiểu về các kiến thức liên quan đến phòng, chống mại dâm và các tệ nạn xã hội; chọn được các hình thức thể hiện sinh động, hợp lý, sát với chủ đề… Anh Lê Văn Ri- Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung- Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: Liên hoan được đánh giá là khá thành công, góp phần to lớn vào việc tuyên truyền về phòng, chống mại dâm và các tệ nạn xã hội trong lực lượng thanh- thiếu niên. Tuy nhiên, vì điều kiện, vẫn còn một số đơn vị khác trong khu vực chưa tham gia, hoặc một số đơn vị chưa có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ càng… làm ảnh hưởng đến chất lượng chung của liên hoan.Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội tuyên truyền viên của tỉnh Khánh Hoà, giải nhì toàn đoàn thuộc về đội Đak Lak và đội tuyên truyền viên của tỉnh Phú Yên dành giải ba. 3 giải khuyến khích thuộc về các đội: Gia Lai, Quảng Nam và Bình Định.                 Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải phụ, gồm: Giải tiểu phẩm hay nhất cho tiểu phẩm “Nỗi đau người mẹ” của đội Gia Lai, giải tuyên truyền hiệu quả nhất cho đội Khánh Hoà và giải màn chào hỏi ấn tượng nhất cho đội Quảng Nam.
Lê Hoà

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.