BCH Quân sự Gia Lai học tập các chuyên đề chính trị năm 2018

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai vừa tổ chức Hội nghị học tập các chuyên đề chính trị năm 2018 cho gần 330 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Quân sự địa phương và cán bộ của các đơn vị Quân khu 5 đóng quân trên địa bàn.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 1-8 đến 3-8), các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp được học tập 11 chuyên đề, gồm: Học tập và làm theo phong cách lãnh đạo Hồ Chí Minh; cơ hội và thách thức của cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với Quân đội trong tình hình mới; xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhận diện và đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội; đẩy mạnh học tập, rèn luyện đạo đức cách mạng của quân nhân, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; thực trạng và giải pháp tăng cường công tác tư tưởng trong quản lý bộ đội ở đơn vị cơ sở trong lực lượng vũ trang Quân khu; nâng cao tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, đoàn kết quốc tế. Đổi mới phương pháp tuyên truyền của đội ngũ cán bộ các cấp trong lực lượng vũ trang Quân khu theo tư tưởng Hồ Chí Minh;...
Sau đợt học tập này, các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh sẽ tổ chức học tập các chuyên đề chính trị của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2018 cho đơn vị mình, qua đó làm cơ sở thống nhất nhận thức tư tưởng và hành động góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
                                                              Anh Huy-Huy Bắc 

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.