.

Lực lượng vũ trang huyện Ia Pa: Học tập và làm theo gương Bác

Thứ Ba, 19/12/2017, 14:34 [GMT+7]
.

(GLO)- Những năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện Ia Pa đã có nhiều chủ trương, giải pháp và cách làm mới, sáng tạo nhằm đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng vũ trang và nhân dân.

Nhận thức sâu sắc vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng và tác dụng to lớn của việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn của Huyện ủy, Đảng ủy Quân sự tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự huyện Ia Pa đã chủ động xây dựng kế hoạch, giải pháp tổ chức thực hiện một cách hiệu quả nhất.

 

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa tích cực học tập và làm theo gương Bác.                                                    Ảnh: N.L
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa tích cực học tập và làm theo gương Bác. Ảnh: N.L

Theo đó, Đảng ủy Quân sự huyện căn cứ đặc điểm, nhiệm vụ cụ thể để xây dựng các nội dung học tập phù hợp, hướng dẫn cán bộ, đảng viên, chiến sĩ đăng ký những việc làm thiết thực như: rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống; chỉnh đốn tác phong, lề lối làm việc; thực hành tiết kiệm, khắc phục bệnh thành tích, phô trương, quan liêu...

Đến nay, có 90% cán bộ, đảng viên chấp hành tốt các nội dung đăng ký, 10% cán bộ, đảng viên có nhiều chuyển biến đáng kể, không có trường hợp nào thoái thác nhiệm vụ hoặc có biểu hiện tiêu cực về tư tưởng, đạo đức, lối sống hoặc vi phạm kỷ luật. Thượng tá Đoàn Thanh Định-Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Ia Pa, cho biết: “Trong Đảng bộ đã dấy lên phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác với những việc làm thiết thực, mỗi ngày có một việc tốt, mỗi tuần có một việc tốt. Hàng tuần, đơn vị đều sơ kết, biểu dương khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương Bác gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Do vậy, trong Đảng bộ cũng như Ban CHQS huyện, các đồng chí luôn động viên nhau phấn đấu bằng những việc làm cụ thể và thiết thực nhất”.

Từ nhận thức đúng đắn, 100% cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn xác định rõ ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, thường xuyên đổi mới phương thức, cải tiến nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình. Trung úy Alê B’Lăk-cán bộ tác chiến kiêm văn thư bảo mật Ban CHQS huyện Ia Pa, cho biết: “Trong công việc, tôi luôn sắp xếp để sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Chính vì vậy, công việc của tôi lúc nào cũng hoàn thành tốt, không bị ngưng trệ”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Ban CHQS huyện Ia Pa luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua do địa phương, lực lượng vũ trang phát động, tiêu biểu như: Tích cực tham gia giúp các địa phương làm nhà ở cho hộ nghèo nhằm hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; hưởng ứng phong trào quyên góp ủng hộ các loại quỹ do cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương phát động... Đặc biệt, thực hiện việc tiết kiệm theo gương Bác, trong mỗi bữa ăn hàng ngày, các cán bộ, chiến sĩ đều trích ra một phần gạo để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Trung úy Ksor Duy-cán bộ quản lý hậu cần Ban CHQS huyện, chia sẻ: “Hàng tháng, cán bộ trong cơ quan bớt lại một ít gạo với số lượng khoảng trên 25 kg. Bình quân 3 tháng thì được 80 kg để hỗ trợ hộ nghèo, đặc biệt là hộ nghèo làng Blôm, xã Kim Tân”.

Với những kết quả đạt được, 5 năm qua, Đảng bộ Ban CHQS huyện Ia Pa được công nhận trong sạch vững mạnh, Ban CHQS huyện được Bộ CHQS tỉnh công nhận đơn vị vững mạnh toàn diện.

Như Loan

.