Từ khóa: bạo hành trẻ em

Nghiêm trị mọi hành vi gây thương tổn và xâm hại tới quyền trẻ em

Nghiêm trị mọi hành vi gây thương tổn và xâm hại tới quyền trẻ em

Bạo hành trẻ em đang có dấu hiệu gia tăng trong xã hội, với nhiều hình thức đa dạng, phức tạp, đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng, nặng nề đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em, cũng như tác động tiêu cực đến đời sống xã hội. Ðể góp phần ngăn chặn, giải quyết tình trạng này rất cần sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng với những giải pháp toàn diện, thiết thực.
“Đùa” trên sinh mạng trẻ em là tội ác

“Đùa” trên sinh mạng trẻ em là tội ác

(GLO)- Phòng ngừa, ngăn chặn bạo hành trẻ em là một trong những việc luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Ngoài trách nhiệm của chính quyền, đoàn thể trong việc tuyên truyền, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền trẻ em thì các tổ chức quốc tế cũng có nhiều chương trình, dự án hỗ trợ xây dựng mạng lưới bảo vệ trẻ tại cộng đồng, hướng hoạt động đến mục tiêu vì lợi ích của trẻ em, bảo vệ trẻ em khỏi nạn bạo hành, bóc lột và xâm hại.

Để trẻ em được sống trọn tuổi thơ hạnh phúc

Để trẻ em được sống trọn tuổi thơ hạnh phúc

(GLO)- Mặc dù đã có nhiều chương trình, biện pháp từ việc truyền thông thay đổi hành vi đến xử lý nghiêm khắc theo pháp luật nhưng số vụ bạo hành trẻ em liên tục gia tăng trong những năm qua. Tháng Hành động vì trẻ em năm 2022 được phát động với thông điệp kêu gọi toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, cùng lên tiếng để phòng-chống xâm hại, bạo lực trẻ em, hãy cho trẻ em được sống trọn tuổi thơ hồn nhiên trong sáng của mình trong một không gian không áp lực.
Đừng phẫn nộ suông!

Đừng phẫn nộ suông!

Sau 2 tháng chống chọi với tử thần, cháu bé 3 tuổi bị cha dượng bạo hành ở Hà Nội vừa trút hơi thở cuối cùng. Nỗi đau này dành cho tất cả chúng ta, cho sự bất lực và cả vô cảm của một số người vì đã không ngăn được tội ác từng được nhiều lần cảnh báo.
Sẽ xử lý nghiêm vụ bạo hành trẻ em ở Đak Nông

Sẽ xử lý nghiêm vụ bạo hành trẻ em ở Đak Nông

Liên quan đến vụ cháu bé bị người trông trẻ hành hạ tại xã Kiến Thành, huyện Đak R'lấp (Đak Nông), ngày 29-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đak Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu UBND huyện Đak R'lấp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 5-1-2018.