Apple Watch màn hình microLED chờ đến năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một báo cáo mới từ các chuyên gia trong ngành tuyên bố sớm nhất năm 2023, Apple mới có thể lần đầu tiên sử dụng màn hình microLED trong Apple Watch.
 
Phải mất nhiều năm nữa mới có Apple Watch sử dụng màn hình microLED ẢNH: AFP
Phải mất nhiều năm nữa mới có Apple Watch sử dụng màn hình microLED ẢNH: AFP

Theo Apple Insider, sau khi có thông tin Apple Watch Series 6 có thể sở hữu màn hình microLED, một báo cáo mới khẳng định điều này sẽ không sớm xảy ra. Theo đó, Chủ tịch Lee Biing-jye của Epistar nói Apple sẽ chuyển sang màn hình microLED, nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra khi công ty tung Apple Watch “Series 9” hoặc “Series 10”.

Ông Lee cũng nói có những nhà cung cấp smartphone thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng màn hình microLED. Theo ông, một chiếc đồng hồ có kích thước 300 x 300 pixel sẽ yêu cầu khoảng 300.000 đèn LED siêu nhỏ (microLED). Các công ty bao gồm Epistar trước đây gặp khó khăn trong việc sản xuất những màn hình này nhưng ông Lee nói công ty hiện có thể sử dụng công nghệ chuyển giao hàng loạt để tạo ra một quy trình sản xuất màn hình.
Điều này có nghĩa Epistar đang tiến tới hoạt động sản xuất độ chính xác cao. Vấn đề là, công ty ước tính có thể sản xuất màn hình microLED siêu nhỏ cho đồng hồ trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Theo ông Lee, Epistar hiện tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ năng suất cho đèn microLED và giảm chi phí chuyển giao hàng loạt.
Cuối cùng, ông Lee cũng cho biết sẽ mất từ bốn đến năm năm trước khi microLED có thể được sử dụng trên số lượng lớn TV.
MicroLED có lợi thế là sử dụng ít điện năng hơn so với màn hình Apple Watch hiện tại, đồng thời nó cũng mỏng hơn. Apple đã thảo luận về microLED trong một thời gian dài và được cho là đang chuẩn bị sản xuất các thiết bị sử dụng công nghệ màn hình miniLED.
Theo Kiến Văn (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

null