Apple Watch màn hình microLED chờ đến năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một báo cáo mới từ các chuyên gia trong ngành tuyên bố sớm nhất năm 2023, Apple mới có thể lần đầu tiên sử dụng màn hình microLED trong Apple Watch.
 
Phải mất nhiều năm nữa mới có Apple Watch sử dụng màn hình microLED ẢNH: AFP
Phải mất nhiều năm nữa mới có Apple Watch sử dụng màn hình microLED ẢNH: AFP

Theo Apple Insider, sau khi có thông tin Apple Watch Series 6 có thể sở hữu màn hình microLED, một báo cáo mới khẳng định điều này sẽ không sớm xảy ra. Theo đó, Chủ tịch Lee Biing-jye của Epistar nói Apple sẽ chuyển sang màn hình microLED, nhưng điều này sẽ chỉ xảy ra khi công ty tung Apple Watch “Series 9” hoặc “Series 10”.

Ông Lee cũng nói có những nhà cung cấp smartphone thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng màn hình microLED. Theo ông, một chiếc đồng hồ có kích thước 300 x 300 pixel sẽ yêu cầu khoảng 300.000 đèn LED siêu nhỏ (microLED). Các công ty bao gồm Epistar trước đây gặp khó khăn trong việc sản xuất những màn hình này nhưng ông Lee nói công ty hiện có thể sử dụng công nghệ chuyển giao hàng loạt để tạo ra một quy trình sản xuất màn hình.
Điều này có nghĩa Epistar đang tiến tới hoạt động sản xuất độ chính xác cao. Vấn đề là, công ty ước tính có thể sản xuất màn hình microLED siêu nhỏ cho đồng hồ trong khoảng từ 2 đến 3 năm. Theo ông Lee, Epistar hiện tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ năng suất cho đèn microLED và giảm chi phí chuyển giao hàng loạt.
Cuối cùng, ông Lee cũng cho biết sẽ mất từ bốn đến năm năm trước khi microLED có thể được sử dụng trên số lượng lớn TV.
MicroLED có lợi thế là sử dụng ít điện năng hơn so với màn hình Apple Watch hiện tại, đồng thời nó cũng mỏng hơn. Apple đã thảo luận về microLED trong một thời gian dài và được cho là đang chuẩn bị sản xuất các thiết bị sử dụng công nghệ màn hình miniLED.
Theo Kiến Văn (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku hướng dẫn người dân sử dụng kiosk y tế thông minh để đăng ký khám bệnh. Ảnh: Sơn Ca

Kiosk y tế thông minh: Nhiều tiện ích

(GLO)- Kiosk y tế thông minh có nhiều chức năng giúp người dân có thể tự đăng ký khám-chữa bệnh qua xác thực thẻ căn cước; tra cứu thông tin, lấy số thứ tự khám bệnh một cách nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi tại quầy.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ lọt Top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ và hành trình vào top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới

(GLO)- Với nghiên cứu về ô nhiễm vi nhựa và công nghệ xử lý nước thải, Tiến sĩ Nguyễn Minh Kỳ (SN 1985, Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) được Đại học Stanford (Mỹ) và Nhà xuất bản Elsevier vinh danh trong top 2% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025.

Tăng tốc làm sạch dữ liệu lý lịch tư pháp

Tăng tốc làm sạch dữ liệu lý lịch tư pháp

(GLO)- Với tinh thần làm việc liên tục, kể cả ngày nghỉ, cán bộ, chiến sĩ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (Công an tỉnh) đang khẩn trương rà soát, chuẩn hóa và đồng bộ dữ liệu lý lịch tư pháp. Đây là khâu quan trọng góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trong thời kỳ chuyển đổi số.

null