Apple trì hoãn iPhone có Face ID ẩn dưới màn hình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
iPhone đầu tiên với Face ID dưới màn hình có thể bị trì hoãn, nhưng đây lại là tin vui cho người dùng.

Theo một báo cáo mới từ tờ The Elec của Hàn Quốc, Apple có thể sẽ trì hoãn việc ra mắt iPhone với công nghệ Face ID dưới màn hình. Nguyên nhân được cho là do công nghệ hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu khắt khe của Apple về chất lượng và độ ổn định.

Face ID dưới màn hình được xem là một bước tiến quan trọng trong việc loại bỏ hoàn toàn các chi tiết thừa trên màn hình iPhone, mang lại trải nghiệm toàn màn hình thực sự. Tuy nhiên, việc tích hợp công nghệ này cũng đặt ra nhiều thách thức về kỹ thuật, đặc biệt là đảm bảo hiệu suất nhận diện khuôn mặt 3D chính xác và đáng tin cậy.

Apple trì hoãn iPhone có Face ID ẩn dưới màn hình ảnh 1

Apple trì hoãn iPhone có Face ID ẩn dưới màn hình

Theo The Elec, Apple chưa hài lòng với công nghệ hiện tại của Samsung và LG, hai nhà cung cấp màn hình tiềm năng cho iPhone. Công ty đòi hỏi chất lượng hình ảnh và khả năng nhận diện phải tương đương với Face ID truyền thống, đồng thời yêu cầu nhiều nhà cung cấp có thể sản xuất màn hình với công nghệ này để đảm bảo nguồn cung và giảm chi phí.

Những yêu cầu của Apple chắc chắn sẽ mang đến sự trì hoãn, đồng nghĩa với việc iPhone 17 dự kiến ra mắt vào năm sau sẽ không được trang bị Face ID dưới màn hình như một số tin đồn trước đó. Tuy nhiên, đây có thể là một quyết định đúng đắn của Apple, nhằm đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất và không đánh đổi chất lượng vì chạy theo xu hướng.

Mặc dù bị trì hoãn, Face ID dưới màn hình vẫn là một mục tiêu mà Apple đang theo đuổi. Công ty được cho là đang nghiên cứu cả việc tích hợp công nghệ này vào iPhone truyền thống và các sản phẩm gập trong tương lai.

Theo Phong Đỗ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

(GLO)- Không chỉ giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, Hội nghị Quốc tế về Điều khiển, Tự động hóa và Chuyển đổi số năm 2026 (VCCA 2026) còn là diễn đàn kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thực tiễn.

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

Khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32

(GLO)- Sáng 14-7, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp với Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu Á - Thái Bình Dương (APCTP) tổ chức khai mạc Trường học Vật lý Việt Nam lần thứ 32 (VSOP 32).

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

(GLO)- Sáng 9-7, UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị triển khai hệ thống Cổng thông tin điều hành tác nghiệp của phường nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành giữa hệ thống chính trị phường với các tổ dân phố, làng trên địa bàn.

null