Apple đón tin vui trước ngày ra mắt iPhone 12

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hãng nghiên cứu Cowen vừa cho biết nhu cầu smartphone toàn cầu đang tiếp tục cải thiện trong bối cảnh Covid-19, tạo cơ sở cho Apple kỳ vọng sự thành công đến với dòng iPhone 12 sắp tới.
Theo Cowen, mặc dù iPhone thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt trong khoảng đầu quý 4/2020 nhưng sản lượng và tính sẵn có của thiết bị có thể chậm hơn một chút do tác động của Covid-19 đối với các mốc thời gian phát triển tổng thể. Sự thay đổi này có thể kéo dài 1-2 tháng.
 
Cowen vẫn đưa ra dự đoán doanh số iPhone của Apple trong quý 3/2020 vẫn ở mức 40 triệu chiếc. Với mức tăng trưởng 14% theo quý, các nhà nghiên cứu tin rằng đây là một dấu hiệu tích cực cho cổ phiếu của Apple.
Liên quan đến báo cáo trong quý 4/2020, Cowen cho biết Apple sẽ bán được khoảng 73 triệu chiếc, tăng so với dự đoán trước đó là 69 triệu. Trong số này, khoảng 81% lượng iPhone bán ra thuộc về dòng iPhone 12 mới. Tổng số iPhone 12 trong nửa cuối năm 2020 sẽ rơi vào khoảng 70 triệu chiếc, thấp hơn so với 84 triệu iPhone đạt được trong hai chu kỳ iPhone trước đó. Ngoài ra, tổng sản lượng iPhone trong năm 2020 sẽ rơi vào khoảng 185 triệu chiếc, giảm 6,6% so với năm trước.
Liên quan đến thị trường smartphone rộng lớn hơn, Cowen dự đoán doanh số smartphone toàn cầu sẽ giảm 12% so với năm trước, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với mức giảm 18% mà họ dự đoán trước đây.
Như Quỳnh (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

(GLO)- OpenAI sẽ “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn bán dẫn Broadcom (Mỹ) sản xuất hàng loạt chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình từ năm 2025. Đây được xem là nỗ lực đáp ứng nhu cầu tính toán khổng lồ và giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp GPU Nvidia.

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

null