Áp thấp xuất hiện trên Biển Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dịp nghỉ Lễ 30-4, Bắc Bộ và Trung Bộ đón không khí lạnh. Trên Biển Đông đang xuất hiện vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 1 giờ sáng nay 29-4, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 8,5-9,5 độ Vĩ Bắc; 110,5-111,5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

 


Ở miền Bắc, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm mai 30-4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ; từ gần sáng và ngày 1-5 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối mai 30-4 đến ngày 1-5, ở Bắc Bộ và từ gần sáng ngày 1-5 đến ngày 2-5 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 1-5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-21 độ C, vùng núi Bắc Bộ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ C.

Từ đêm 30-4, trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ gần sáng ngày 1-5, vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4 m.

Từ chiều ngày 1-5, khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4 - 6 m ở khu vực Bắc Biển Đông và từ 2 - 4 m ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Khu vực Hà Nội từ đêm mai 30-4 đến ngày 1-5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 1-5 trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Văn Duẩn (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm