Từ khóa: Anh hùng Wừu

Những tấm bia đặc biệt ở Quảng Trị

Những tấm bia đặc biệt ở Quảng Trị

(GLO)- Sau khi báo Gia Lai số ra ngày 8-9-2022 đăng bài “Bia Anh hùng Wừu được dựng tại bờ Bắc sông Bến Hải“, đoàn cán bộ của huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã lên đường ra Quảng Trị tìm hiểu thêm thông tin và tận mắt chứng kiến hiện vật có một không hai được dựng tại đây từ năm 1958.
Sức sống mới trên quê hương Anh hùng Wừu

Sức sống mới trên quê hương Anh hùng Wừu

(GLO)- Tôi về thăm quê hương Anh hùng Wừu (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) vào những ngày tháng 3 lịch sử. Con đường dẫn đến trụ sở UBND xã được thảm nhựa phẳng lì. Hai bên đường là những ngôi nhà cao tầng nằm cạnh vườn cà phê, hồ tiêu, bời lời xanh mướt. Cuộc sống mới đang hiện diện ở vùng quê cách mạng này.
Niềm vui trên quê hương bok Wừu

Niềm vui trên quê hương bok Wừu

(GLO)- Một chiều tháng 6, tôi về thăm làng Đê Gôh (xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa). Gần tới trụ sở UBND xã là Khu lưu niệm Anh hùng Wừu khang trang cùng công trình nhà lưu niệm vừa được hoàn thành. Khung cảnh đó khiến lòng tôi reo lên nỗi mừng vui khó tả.
Anh hùng Wừu trong trái tim đồng đội

Anh hùng Wừu trong trái tim đồng đội

(GLO)- “Mọi người đừng sợ, tôi không bao giờ đầu hàng, không phản bội nhân dân, không làm hại dân làng. Đồng bào hãy đoàn kết đứng lên đấu tranh“-nhắc lại lời nói của Anh hùng Wừu trước đòn roi tra tấn của kẻ thù, giọng ông Lê Chí Quyết-nguyên Bí thư huyện 3 (huyện Đak Đoa ngày nay) như nghẹn lại. Với ông Quyết, từng hành động, lời nói của Anh hùng Wừu vẫn in sâu trong trái tim ông.