Án tử cho 2 đối tượng mua bán ma túy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mua ma túy từ Lào đưa về Việt Nam để bán, Hoàng Công Hưởng và Phan Thị Quỳnh đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình.
Hai bị cáo tại phiên xét xử

Hai bị cáo tại phiên xét xử

Ngày 15-12, tại phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt 2 bị cáo Hoàng Công Hưởng (33 tuổi) và Phan Thị Quỳnh (36 tuổi), cùng ngụ xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, mức án tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

1-

Theo cáo trạng, ngày 12-9-2022, Hưởng đặt mua 1.980,3 gam Methamphetamine và 966,7 gam Ketamine của một người đàn ông tên Hoa ở Lào với giá 400 triệu đồng.

Tiếp đó, Hưởng liên hệ với Quỳnh hỏi mượn tiền để mua ma túy. Quỳnh đồng ý và 2 lần cho Hưởng mượn số tiền 375 triệu đồng để mua ma túy từ Lào.

Vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 12-9, khi Hưởng mang ma túy từ Lào về đến Km81+800 đường Quốc lộ 8A (thuộc địa phận thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang và thu giữ số ma túy nói trên.

Biết không thể chạy thoát, đến ngày 4-8-2023, Quỳnh đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh để đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Toàn cảnh phiên xét xử

Toàn cảnh phiên xét xử

Cơ quan chức năng xác định trong vụ án này, Hưởng giữ vai trò chính, là người trực tiếp liên hệ, rồi sang Lào để mua ma túy đưa về Việt Nam nhằm mục đích bán kiếm lời. Còn Quỳnh là đồng phạm giúp sức vì biết rõ Hưởng mượn tiền để mua ma túy nhưng vẫn đồng ý cho mượn.

Tại phiên xử, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ quá trình phạm tội của mình, xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội chuộc lại lỗi lầm.

Sau khi đánh giá toàn diện vụ án, cân nhắc các tình tiết, nhận định hành vi của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, với số lượng lớn ma túy trên nếu cơ quan chức năng không kịp thời bắt giữ thì sẽ gây hậu quả vô cùng lớn.

Đồng thời, HĐXX xét thấy các bị cáo không còn khả năng để cải tạo, giáo dục nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

(GLO)- Thông tin cho rằng từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển mọi loại xe máy đều bị phạt là không chính xác. Học sinh đủ 16 tuổi vẫn được lái xe gắn máy đáp ứng giới hạn về tốc độ, dung tích hoặc công suất, nhưng chưa được điều khiển xe mô tô.

Lãnh 14 năm tù vì lừa đảo, làm giả quyết định của cơ quan nhà nước

Lãnh án 14 năm tù vì lừa đảo, làm giả quyết định của cơ quan nhà nước

(GLO)- Ngày 4-8, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Chí Linh (SN 1997, tỉnh Bạc Liêu) 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và 2 năm tù về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức". Tổng hợp hình phạt, bị cáo phải chấp hành 14 năm tù.

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố gần 200 bị can trong đại án lừa đảo do TikToker Phó Đức Nam (Mr Pips) cầm đầu. Trong đó, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) bị truy tố tội rửa tiền với số tiền liên quan gần 320 tỷ đồng, đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù.

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

(GLO)- Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lãnh đạo xã Tuy Phước Bắc “bảo kê” khai thác cát trái phép đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy có hành vi khai thác cát trái phép, song chưa có cơ sở xác định việc lãnh đạo địa phương có hành vi như phản ánh.

null