An Khê: Tập huấn kỹ năng cơ bản làm việc với cộng đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nằm trong chương trình làm việc của nhóm chuyên gia tư vấn đề án ABCD (tức đề án về phương pháp phát triển cộng đồng dựa vào nội lực do người dân làm chủ) tại An Khê. Trong 2 ngày 21 và 22-1, UBND thị xã An Khê phối hợp với Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cơ bản làm việc với cộng đồng và phương pháp tập huấn có sự tham gia. 
  h1 An Khê tập huấn kỹ năng cơ bản làm việc với cộng đồng và phương pháp tập huấn có sự tham gia. Ảnh: Thế Huynh
An Khê tập huấn kỹ năng cơ bản làm việc với cộng đồng và phương pháp tập huấn có sự tham gia. Ảnh: Thế Huynh
Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến những nội dung cơ bản gồm 3 phần: kỹ năng cơ bản làm việc với cộng đồng, hướng dẫn cộng đồng thực hành ABCD và tập huấn có sự tham gia-tập huấn cho tập huấn viên cộng đồng. Lớp tập huấn là dịp để cán bộ ngành nông nghiệp thị xã và các xã phường nâng cao kỹ năng thực hành, hướng dẫn cộng đồng xây dựng bản đồ tài sản, lập kế hoạch hoạt động, xây dựng hệ thống giám sát, đánh giá. 
Tối cùng ngày, nhóm chuyên gia đã có buổi tập huấn tại tổ 5 phường An Bình với bà con nông dân đang thực hiện mô hình VietGAP theo đề án ABCD nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX rau an toàn An Bình mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động như cung cấp dịch vụ nông nghiệp, vật tư cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.
Thế Huynh

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.