An Khê: Bắt đối tượng cho "vay nóng" lãi suất 360%/năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Công an thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đang tạm giữ hình sự đối tượng Trương Thị Hòa (SN 1968, trú tổ 5, phường An Phú, thị xã An Khê) để điều tra về hành vi cho "vay nóng" với lãi suất 360%/năm.
Đối tượng Trương Thị Hòa và tang vật. Ảnh: Thành Sơn

Đối tượng Trương Thị Hòa và tang vật. Ảnh: Thành Sơn

Trước đó, từ các nguồn tin thu thập được, ngày 16-1-2024, lực lượng Công an thị xã An Khê tiến hành khám xét nơi ở của Trương Thị Hòa.

Qua đó, phát hiện từ đầu năm 2022 đến cuối năm 2023, đối tượng Hòa đã cho nhiều người trên địa bàn thị xã An Khê vay tiền với lãi suất 360%/năm, tiền vay hàng ngày với lãi suất 240%/năm, thu lợi bất chính số tiền 185 triệu đồng.

Hiện, Công an thị xã đã xác định được 3 người "vay nóng" của Hòa với số tiền 95 triệu đồng, thu giữ số tiền 38 triệu đồng và một số tang vật liên quan. Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Chân dung “bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

Quá khứ "bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

(GLO)- 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra chiều 19-1 tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - Chi nhánh Gia Lai đã bị tóm gọn. Lực lượng Công an đã làm rõ quá khứ “bất hảo” của 2 tên cướp táo tợn này.

null