Ẩm thực Việt chinh phục khách hàng tại Hội chợ quốc tế Bazaar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hội chợ quốc tế Bazaar lần thứ 48 vừa diễn ra tại trụ sở Liên hợp quốc tại Vienna, Áo. Đây là hội chợ từ thiện thường niên do Hội phụ nữ Liên hợp quốc tổ chức.

Quang cảnh Hội chợ quốc tế Bazaar.
Quang cảnh Hội chợ quốc tế Bazaar.


Hội chợ năm nay, thu hút hơn 80 quốc gia tham dự. Các nước tham gia với các gian hàng, giới thiệu ẩm thực, hàng thủ công mỹ nghệ, văn hóa, du lịch... của nước mình với bạn bè quốc tế.

Đồng thời, số tiền thu được từ hội chợ này sẽ gửi vào các quỹ từ thiện dành cho trẻ em và phụ nữ trên toàn thế giới do Liên hợp quốc giám sát.

 

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Bazaar.
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Bazaar.


Năm nay, số tiền Hội chợ thu được là khoảng 250.000 euro. Theo đại diện lãnh đạo Hội phụ nữ Liên hợp quốc, số tiền này sẽ được sử dụng cho 38 dự án từ thiện dành cho trẻ em khuyết tật trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam).

Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Liên hợp quốc (UNWG), bà Amanda Ardila, cho biết: "Hội chợ từ thiện quốc tế Bazaar là cơ hội để các nước giới thiệu về nền văn hóa của đất nước mình. Đồng thời, là cơ hội để các nước thể hiện sự quan tâm đến các dự án nhân đạo đang được Liên hợp quốc thực thi trên toàn thế giới".

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Áo cũng tham dự, với gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Tuy chỉ có hai món ăn truyền thông là nem rán và gỏi cuốn nhưng đã được đông đảo bạn bè quốc tế quan tâm thưởng thức.

Đích thân Đại sứ Vũ Việt Anh và phu nhân cùng tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán tham gia "trổ tài" cuốn nem, pha nước chấm tại chỗ mà vẫn không kịp phục vụ bạn bè, du khách quốc tế.

 

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Bazaar.
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Bazaar.


Đại sứ Vũ Việt Anh (Đại sứ quán Việt Nam tại Áo), chia sẻ: "Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm ở Liên hợp quốc (tại Vienna). Toàn bộ số tiền thu được sẽ được gửi vào các quỹ từ thiện mà Liên hợp quốc đang giám sát trên toàn thế giới. Đại sứ quán Việt Nam hàng năm đều tham gia sự kiện này. Sự kiện này rất quan trọng, bởi vì nó thu hút hàng trăm nghìn người tham dự và là cơ hội để quảng bá văn hóa ẩm thực, du lịch, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam... Chúng tôi thấy nó rất hiệu quả, góp phần làm cho bạn bè quốc tế hiểu thêm về Việt Nam".
 

Đại sứ Vũ Việt Anh trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế tại Hội chợ quốc tế Bazaar.
Đại sứ Vũ Việt Anh trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế tại Hội chợ quốc tế Bazaar.


Bà Amanda Ardila, cho biết thêm: "5 năm trước tôi đã đến thăm Việt Nam. Đó là một đất nước tuyệt vời. Tôi yêu con người ở đó, họ rất thân thiện. Tôi thích văn hóa và ẩm thực của Việt Nam. Tôi rất vui khi Đoàn Việt Nam tham dự hội chợ lần này. Chúng tôi cũng đang thực hiện các dự án ở Việt Nam. Chắc chắn tôi sẽ sớm quay trở lại đó".

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Xem phim rồi check-in Bàu Trắng

Những ngày qua, sau khi phim “Lật Mặt 8” mang tên “Vòng tay nắng” với những cảnh quay tại Khu du lịch Bàu Trắng (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) khởi chiếu tại các rạp thì ngày càng có nhiều người đến check-in hơn với các địa danh được nhắc đến trong phim.

Biển đảo Phú Yên - vẻ đẹp nguyên sơ gọi mời

Biển đảo Phú Yên - vẻ đẹp nguyên sơ gọi mời

Với đường bờ biển dài đến 189 km, trải dọc từ vịnh Xuân Đài ở phía Bắc đến Hòn Nưa nơi cực Nam, Phú Yên sở hữu kho tàng thiên nhiên biển đảo phong phú và quyến rũ, là điểm đến hấp dẫn trong mùa hè cho những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng và chân thực.

Bánh hoa mai kẹp hạt

Bánh hoa mai kẹp hạt

Cơ sở sản xuất ngũ cốc, trà hoa Cô Ba Bình Định (phường Hoài Hảo, TX Hoài Nhơn) hiện cung ứng ra thị trường dòng sản phẩm mới mang tên bánh hoa mai kẹp hạt, được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ hương vị tự nhiên, bổ dưỡng.
Cá đá sông Côn

Cá đá sông Côn

Người dân ở vùng núi huyện Vĩnh Thạnh vẫn gìn giữ một món ăn giản dị mà đậm đà bản sắc - cá đá nướng cuốn lá rừng. Cá đá là loài cá nhỏ sống trong các khe suối, ghềnh đá, nơi nước chảy xiết, trong vắt. 
Hvinh Nút làm du lịch cộng đồng. Ảnh: Ngọc Minh

Hvinh Nút làm du lịch cộng đồng

(GLO)- Phát huy tiềm năng, thế mạnh cảnh quan thiên nhiên cũng như bản sắc văn hóa dân tộc, anh Hvinh Nút (làng Đăk Asêl, xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) phát triển mô hình du lịch cộng đồng, mở ra hướng làm kinh tế mới, gia tăng thu nhập, tạo việc làm cho người dân địa phương.

null