9 lợi ích tuyệt vời của sô cô la đen nhưng ít người biết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không chỉ là món ăn cho vui miệng, sô cô la đen có thể hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe của bạn.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nguy cơ đột quỵ có thể giảm nếu một người ăn sô cô la đen ở mức vừa phải ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nguy cơ đột quỵ có thể giảm nếu một người ăn sô cô la đen ở mức vừa phải ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
Sau đây là một số lợi ích đáng chú ý của sô cô la đen, theo Bold Sky.
1. Cải thiện sức khỏe tim
Sô cô la đen rất tốt cho lưu lượng máu và động mạch, giúp tim bạn hoạt động tốt. Một số nghiên cứu cho thấy sô cô la còn có tác dụng làm giảm mức huyết áp cao.
2. Là chất dinh dưỡng đậm đặc
Tin tốt cho tất cả những người yêu thích sô cô la là ca cao là chất dinh dưỡng đậm đặc. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Do sô cô la chứa ca cao, nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên, hãy nhớ là đừng ăn quá nhiều, điều độ là "chìa khóa" khỏe mạnh.
3. Quản lý mức cholesterol
Sô cô la đen có thể làm tốt công việc giảm thiểu cholesterol “xấu” (LDL) và tăng cholesterol “tốt” (HDL) trong cơ thể bạn. Nên ăn 2-3 miếng sô cô la đen mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn.
4. Giúp ngăn ngừa đột quỵ
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nguy cơ đột quỵ có thể giảm nếu một người ăn sô cô la đen ở mức vừa phải. Vì sô cô la đen rất giàu chất chống ô xy hóa chống bệnh tật, nó có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
5. Hỗ trợ giảm cân
Ăn sô cô la đen có thể giúp ổn định và kiểm soát sự thèm ăn, làm giảm cảm giác thèm ăn và do đó thúc đẩy việc giảm cân lành mạnh. Nhưng một lần nữa, lời khuyến cáo cần lưu ý là ăn sô cô la ở mức vừa phải.
6. Tăng cường hiệu suất
Các nghiên cứu đã cho thấy ca cao có thể tăng cường lưu thông máu trong não, dẫn đến hiệu suất tốt hơn và có thể giúp duy trì tỉnh táo trong nhiều giờ. Ăn sô cô la đen có thể giúp cải thiện mức độ nhận thức của một cá nhân.
7. Giảm căng thẳng
Ăn sô cô la đen hằng ngày đã được chứng minh có tác dụng làm giảm mức độ căng thẳng. Loại thực phẩm vừa hấp dẫn vừa lành mạnh này có thể hỗ trợ bằng cách giảm các hoóc môn căng thẳng, theo Bold Sky.
8. Cải thiện sức khỏe da
Các nghiên cứu về sức khỏe da cho thấy ăn sô cô la đen đặc biệt tốt cho làn da của bạn. Các chất chống ô xy hóa có trong loại thực phẩm này có thể giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, trong khi các hợp chất hoạt tính sinh học hiện diện trong sô cô la đen giúp giữ cho làn da trong tình trạng đủ nước.
9. Giúp quản lý trầm cảm
Theo các báo cáo và đánh giá, ăn sô cô la đen thường xuyên đã được chứng minh có tác dụng kiểm soát những triệu chứng trầm cảm. Sô cô la đen với nồng độ cacao cao có thể giúp cải thiện tâm trạng của một cá nhân, theo Bold Sky.
Theo Quyên Quân (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.