80 hội viên nông dân huyện Ia Pa được tập huấn phát triển nhân lực thương mại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 21-11, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn phát triển nhân lực thương mại năm 2023 tại huyện Ia Pa.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hà Nguyễn

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hà Nguyễn

Trong 1 ngày, 80 học viên là Chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên nông dân 9 xã trên địa bàn huyện được nghe báo cáo viên của Ban Dân tộc tỉnh, Trường Cao đẳng nghề Gia Lai và Hội Nông dân tỉnh truyền đạt 3 chuyên đề: Tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; quản lý nhân lực và phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa, tăng cường kết nối, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp; hướng dẫn quy trình thành lập và tổ chức hoạt động của chi hội nông dân nghề nghiệp và tổ hội nông dân nghề nghiệp.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ, hội viên nông dân nắm được các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tư vấn, hướng dẫn nâng cao kỹ năng, kiến thức và năng lực cần thiết để tham gia vào hoạt động thương mại, đáp ứng yêu cầu của thị trường và tăng khả năng cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Theo kế hoạch, từ ngày 21 đến ngày 24-11 và ngày 27-11, Hội Nông dân tỉnh lần lượt mở các lớp tập huấn tại các huyện: Ia Pa, Krông Pa, Ia Grai, Kbang và Kông Chro.

Có thể bạn quan tâm

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Tại Gia Lai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đang tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo chủ trương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, góp phần lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

null