3 ngày nữa, khởi công cao tốc Bắc- Nam hơn 7.600 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 1/9, Bộ GTVT sẽ khởi công dự án đường bộ Cam Lộ - La Sơn. Đây là dự án thành phần của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 

Dự án thành phần Cam Lộ - La Sơn có chiều dài 98,35km đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị (dài hơn 37 km) và Thừa Thiên - Huế ( trên 61km).

Mặt đường 2 làn xe, rộng 12m, vận tốc thiết kế 80km/h. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 7.699 tỷ đồng (vốn trái phiếu Chính phủ) kết nối với tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan sắp được đưa vào khai thác.

Dự kiến đoạn tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn sẽ hoàn thành vào năm 2021. Khi hoàn thành cùng với đoạn La Sơn - Túy Loan sẽ tạo thành tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan đáp ứng nhu cầu vận tải, giải tỏa lưu lượng giao thông của quốc lộ 1A khi tuyến đường đèo và hầm Hải Vân có sự cố; góp phần giữ vững an ninh quốc phòng trong thời bình và khi có chiến tranh xảy ra...


 

Ảnh mô hình cao tốc Cam Lộ - La Sơn khi hoàn thành (Bộ GTVT)
Ảnh mô hình cao tốc Cam Lộ - La Sơn khi hoàn thành (Bộ GTVT)



Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể chỉ đạo: "Công tác đấu thầu phải làm chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Trong quá trình triển khai xét thầu phải căn cứ vào hồ sơ dự thầu của nhà thầu - đây cơ sở pháp lý về những cam kết của nhà thầu với chủ đầu tư".

Người đứng đầu ngành giao thông cũng yêu cầu Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh rà soát kỹ lưỡng số lượng phương tiện máy móc, nhân sự… của nhà thầu trong hồ sơ dự thầu để loại ngay những nhà thầu yếu, không đủ năng lực tham gia vào dự án cao tốc Bắc - Nam.

Dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông (2017 – 2020) gồm 11 dự án thành phần, trong đó có 8 dự án đầu tư theo hình thức PPP, 3 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước là Cam Lộ - La Sơn; Cao Bồ - Mai Sơn và cầu Mỹ Thuận 2.

Vũ Điệp (VIE)

Có thể bạn quan tâm

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Theo Nghị định 226 sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định của luật Đất đai, từ ngày 15.8, hộ gia đình, cá nhân sẽ được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất tại thời điểm cấp sổ hồng lần đầu. Quy định này được cho sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân khi đăng ký cấp sổ.

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.

Cắt băng khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Ảnh: T.B

Ân Tường đưa vào sử dụng tuyến đường đèn năng lượng mặt trời chào mừng Đại hội Đảng bộ xã

(GLO)- Sáng 3-8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường đã tổ chức lễ khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Tuyến đường này có chiều dài hơn 2 km, nối từ ngã ba Gò Loi đến trụ sở Đảng ủy-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường (tỉnh Gia Lai).

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

(GLO)- Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Gia Lai đang “chạy đua” với thời gian, phối hợp cùng các địa phương thực hiện công tác cắm mốc, kiểm kê, lập quy hoạch, đền bù và chuẩn bị khởi công 4 khu tái định cư thuộc Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

(GLO)- Gần đây, một số đối tượng ngang nhiên hút cát trái phép trên sông Ayun (xã Ayun, tỉnh Gia Lai), gây sạt lở đất sản xuất ven sông. Dù người dân nhiều lần phản ánh, tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm, khiến dư luận địa phương bức xúc.

null