3 hoạt động thể chất kéo dài tuổi thọ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện 3 loại hoạt động thể chất sau đây có thể giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ, theo Time.
 

 Chơi tennis giúp sống thọ
Chơi tennis giúp sống thọ


Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học thể thao (Anh), các nhà nghiên cứu châu Âu và Úc thấy rằng không phải tất cả hoạt động thể chất đều ngang nhau khi nhắc đến tuổi thọ. Họ đã nghiên cứu dữ liệu thu thập từ hơn 80.000 người ở Anh và Scotland, về mức độ hoạt động của họ hằng năm từ năm 1994 đến năm 2008. Các số liệu cho thấy những người tham gia vào 3 loại hình thể thao như tennis, bơi lội và thể dục nhịp điệu có nguy cơ tử vong thấp nhất trong giai đoạn nghiên cứu.

Cụ thể, những người chơi tennis có nguy cơ tử vong thấp hơn 47% trong nghiên cứu 9 năm so với những người không tập luyện. Bơi có nguy cơ thấp hơn 28% tử vong so với những người không tập và thể dục nhịp điệu có nguy cơ tử vong thấp hơn 27%. Đây là mức giảm sau khi các nhà khoa học điều chỉnh các yếu tố có thể ảnh hưởng đến nguy cơ chết sớm, như hút thuốc lá.

Tác giả nghiên cứu Pekka Oja, cựu giám đốc khoa học của Viện Nghiên cứu Y tế UKK tại Phần Lan, nói rằng đạp xe đạp cũng liên quan với giảm nguy cơ tử vong, vì nhiều người trong nghiên cứu có đi làm bằng xe đạp và có hoạt động thể thao.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.