2 cá nhân thuộc Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai được Thủ tướng tặng bằng khen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 26-6, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng và công tác Văn phòng 6 tháng đầu năm 2025.

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh hiện có 95 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Đảng bộ có 72 đảng viên sinh hoạt tại 3 chi bộ trực thuộc. Trong 6 tháng đầu năm 2025, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất, quản trị nội bộ góp phần vào hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

chieu-26-6-van-phong-ubnd-tinh-da-to-chuc-so-ket-cong-tac-xay-dung-dang-va-cong-tac-van-phong-6-thang-dau-nam-2025-anh-ha-duy.jpg
Quang cảnh buổi sơ kết. Ảnh: Hà Duy

Các đảng viên luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành, tham mưu và đề xuất cũng như nghiêm khắc với bản thân trong thực hiện nhiệm vụ “tự soi”, “tự sửa” để khắc phục sửa chữa những hạn chế, tồn tại. Đảng ủy quan tâm công tác tổ chức, cán bộ của cơ quan, cho ý kiến về sắp xếp bố trí cán bộ công chức, viên chức đảm bảo phát huy sở trường của mỗi cán bộ, đảng viên, chuyên viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2025, Văn phòng UBND tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác của tỉnh, không ngừng đổi mới, vận dụng sáng tạo các quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp, đặc biệt là công tác tham mưu chỉ đạo, xây dựng điều chỉnh kịch bản tăng trưởng kinh tế, phấn đấu tăng trưởng 8,06%; thành lập Tổ rà soát số liệu đầu vào tính GRDP tỉnh Gia Lai.

Cùng với đó là chuẩn bị chu đáo các nội dung theo kế hoạch, chương trình làm việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; triển khai các kế hoạch, đề án, nghị quyết của Tỉnh ủy; tổng hợp các nội dung trình các kỳ họp HĐND tỉnh khóa XII. Tham mưu chỉ đạo rà soát kế hoạch đầu tư công trung hạn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2025 từ các cơ quan thuộc diện sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy sang cơ quan mới sau sáp nhập; tham mưu chỉ đạo việc quản lý, sử dụng tài sản công, tổng kiểm kê tài sản công…

Ngoài ra, Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp nhận, chuyển xử lý hơn 20.000 đầu văn bản các loại; phát hành khoảng 5.000 đầu văn bản đi. Bên cạnh công tác tham mưu, tổng hợp, công tác quản trị nội bộ cũng được Văn phòng đặc biệt quan tâm, chú trọng và hoạt động ngày một tốt hơn, linh hoạt hơn. Lãnh đạo Văn phòng thường xuyên chỉ đạo cải tiến nâng cao chất lượng công tác hành chính, quan tâm đầu tư các điều kiện vật chất, kỹ thuật, từng bước hiện đại hóa công tác Văn phòng bảo đảm phục vụ kịp thời các hoạt động của UBND tỉnh.

Dịp này, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Tiến Anh đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (ông Võ Ngọc Ánh-Trưởng phòng Phòng Công nghiệp-Xây dựng và bà Nguyễn Thị Nguyệt Thu-cán sự Phòng Hành chính-Quản trị).

img-9245.jpg
Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Tiến Anh đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Hà Duy

Đồng thời, tổ chức trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho ông Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng UBND tỉnh và trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2024; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể lao động xuất sắc năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Hồng Thương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Tránh để thiệt hại tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của người dân

(GLO)- Chiều 4-11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với các sở, ban, ngành và 58 xã, phường khu vực phía Đông tỉnh về công tác chuẩn bị ứng phó với bão Kalmaegi. Tránh để thiệt hại tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của người dân là yêu cầu đặt ra.

Đội Quản lý điện Chư Prông cải tạo lưới điện.

Công ty Điện lực Gia Lai chủ động ứng phó bão số 13

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi) dự báo gây mưa lớn, gió mạnh và nguy cơ ngập lụt tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn lưới điện và cấp điện ổn định cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Đức Thụy

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở

(GLO)- Sáng 4-11, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc đã chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các xã, phường có dự án đi qua.

Kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão

Kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão, sáng 4-11, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Môi trường kích hoạt hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai và triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hồ, đập, với tinh thần “nâng mức độ ứng phó cao hơn 1 cấp so với dự báo”.

Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 13

Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 13

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, được dự báo là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Gia Lai-Quảng Ngãi vào ngày 7-11, tỉnh Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó nhằm bảo đảm an toàn cho người dân, công trình và bảo vệ sản xuất.

Lực lượng quân đội chủ động ứng phó với bão Kalmaegi.

Lực lượng quân đội chủ động ứng phó với bão Kalmaegi

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Kalmaegi, Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đang tập trung theo dõi, nắm chắc diễn biến của bão và xây dựng các kịch bản chi tiết nhằm đảm bảo năng lực chủ động ứng phó, khả năng cơ động nhanh, xử lý kịp thời các tình huống.

Việc chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập được thực hiện theo nguyên tắc chuyển giao nguyên trạng đơn vị sự nghiệp công lập. Ảnh minh họa: VGP

Bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 7-10-2020 quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập. Trong đó, bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập.

null