187 học sinh, sinh viên Gia Lai được nhận học bổng Vingroup năm học 2023-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 23-11, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng học bổng Vingroup cho học sinh, sinh viên năm học 2023-2024.

Theo đó, năm học 2023-2024, toàn tỉnh có 187 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi được nhận học bổng Vingroup với tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng (1 học sinh được nhận 6,3 triệu đồng/năm học, 1 sinh viên được nhận suất học bổng không quá 20 triệu đồng/năm học). Năm nay là năm thứ 7 Quỹ Thiện Tâm đồng hành với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và đại diện Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Như Nguyện

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và đại diện Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, những năm qua, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa, nhân văn góp phần đồng hành, hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng, cả nước nói chung. Trong đó, từ năm 2017 đến nay, Quỹ Thiện tâm đã trao trên 1.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng giá trị trên 7,5 tỷ đồng. Sự hỗ trợ đầy tâm huyết của Quỹ Thiện Tâm thời gian qua là nguồn động viên rất lớn, tiếp sức, tạo động lực cho các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó tiếp tục đến trường, vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt để thực hiện ước mơ của mình.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai xây dựng đội ngũ nhà giáo theo yêu cầu đổi mới giáo dục

Gia Lai xây dựng đội ngũ nhà giáo theo yêu cầu đổi mới giáo dục

(GLO)- Trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và Ðào tạo tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tuyển dụng gần 3.900 viên chức giáo dục năm 2025 nhằm bổ sung, hoàn thiện đội ngũ nhà giáo, tạo nền tảng cho phát triển giáo dục của tỉnh trong giai đoạn mới.

Thầy Trương Công Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng (xã Đắk Pơ), một tấm gương nhà giáo tận tụy với học sinh vùng khó tỉnh Gia Lai.

Trương Công Hương: Từ giáo viên Tổng phụ trách Đội tâm huyết đến Phó Hiệu trưởng tận tụy

(GLO)- Hơn 15 năm gắn bó với Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng (xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai), thầy Trương Công Hương là nhà giáo tận tụy, bền bỉ với nghề. Trải qua các cương vị từ Tổng phụ trách Đội đến Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy ghi dấu ấn bằng những cách làm sáng tạo, hướng về học sinh vùng khó.

Petrovietnam đồng hành cùng Gia Lai phát triển giáo dục STEM

Petrovietnam đồng hành cùng Gia Lai phát triển giáo dục STEM

(GLO)- Việc Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tài trợ các phòng thực hành giáo dục STEM tại Gia Lai không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà còn mở ra không gian học tập hiện đại, khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, giúp học sinh làm chủ công nghệ.

Trường trung học nghề không được dùng cụm từ "phổ thông", "cơ sở"

Trường trung học nghề không được dùng cụm từ "phổ thông", "cơ sở"

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Trong đó, đề xuất tên trường trung học nghề - mô hình mới tương đương với bậc THPT - sẽ không được chứa cụm "phổ thông", "cơ sở" để tránh gây hiểu nhầm.

Giáo dục lòng yêu nước cho học sinh từ những hoạt động trải nghiệm nhân ngày 22-12.

Giáo dục lòng yêu nước cho học sinh từ những hoạt động trải nghiệm nhân ngày 22-12

(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12), nhiều cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm phong phú, sinh động. Qua đó, trẻ được bồi dưỡng lòng yêu nước và sự trân trọng đối với hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

null