.

Loạt ảnh hé lộ phát minh độc nhất vô nhị của người xưa

Thứ Năm, 27/07/2017, 10:50 [GMT+7]
.

Một số phát minh độc đáo của người xưa có nhiều điểm giống với các vật dụng ngày nay khiến công chúng không khỏi kinh ngạc.
 

Phát minh độc đáo này có tên Sanlianyan được khai quật từ ngôi mộ của Fuhao. Đây là một dụng cụ nấu ăn được sử dụng trong các triều đại cổ nhà Thương (Từ thế kỷ 16 - 11 TCN). Nó có hình dáng khá giống bếp gas hiện nay.
 

Đồng thùng nước đá được coi là "tủ lạnh" thời cổ đại. Phát minh này được người xưa sử dụng để giữ lạnh các loại rượu vang và bên trong đặt các khối băng. Cổ vật này được khai quật ở quận Suixian, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc năm 1977.
 

Đây là cốc thủy tinh có từ thời Chiến Quốc (475 - 221 TCN). Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi hiện vật này trông giống như những chiếc cốc ngày nay.
 

Chiếc bếp nướng này có niên đại vào thời nhà Hán (206 - 220 TCN), dài 20 cm, rộng 16,5 cm và cao 14 cm. Bếp nướng này có hình dáng giống như lò nướng hiện đại.
 

Nhà vệ sinh có từ thời nhà Chu (896 - 951). Hai mảnh nhà vệ sinh này được khai quật ở tỉnh Chiết Giang.
 

La bàn do người Trung Quốc phát minh. Đây là một trong những phát minh quan trọng nhất của người Trung Quốc thời xưa.
 

Bức tranh cổ thời nhà Đường được phát hiện tại Trung Quốc khiến nhiều người ngạc nhiên bởi chiếc túi xách có kiểu dáng khá giống túi xách ngày nay.
 

Đây là đôi giày đá bóng có niên đại thời Nam Tống. Nó được làm từ da trâu nên rất bền. Kiểu dáng của đôi giày này có nhiều điểm giống với những đôi giày thể thao ngày nay.
 

Chiếc giày da thời Chiến quốc khá giống loại giày lười ngày nay.
 

Hộp đựng cơm của người xưa khá giống khay đựng thức ăn mà chúng ta dùng thời hiện đại.

Theo Kiến Thức

.