Xuất khẩu rau quả đạt 2,5 tỷ USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Báo điện tử Kinh tế & Đô thị dẫn số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 5-2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 665 triệu USD (tăng 10,3% so với tháng 4-2024, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm 2023).

Tính chung 5 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 2,5 tỷ USD (tăng 25,7% so với cùng kỳ năm 2023).

Theo vtv.vn, xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2024 sang các thị trường chính đều ghi nhận mức tăng trưởng cao. Trong đó, Trung Quốc tiếp tục là thị trường đứng đầu về xuất khẩu rau quả của Việt Nam. Tiếp theo là Hàn Quốc và Mỹ. Ngoài ra, rau quả Việt Nam cũng ngày càng tiếp cận sâu, rộng hơn sang các thị trường khác như Thái Lan, UAE.

Các chuyên gia dự báo, hoạt động xuất khẩu rau quả của Việt Nam sẽ tiếp tục thuận lợi trong thời gian tới nhờ nguồn cung nội địa dồi dào khi một số loại trái cây như: sầu riêng, thanh long, dứa, dưa hấu, xoài, nhãn, vải… chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch chính. Bên cạnh đó, nhu cầu nhập khẩu rau quả Việt Nam từ các thị trường truyền thống và tiềm năng đang có xu hướng tăng trong thời gian gần đây sẽ góp phần thúc đẩy thị trường xuất khẩu rau quả tăng trưởng mạnh hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm