Xuất hiện mưa cục bộ tại một số địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, tối ngày 28-3, tại một số xã của huyện Đak Đoa và một số khu vực TP.Pleiku xuất hiện mưa cục bộ. Lượng mưa đo từ 7- 16mm góp phần bổ sung lượng nước tưới cần thiết cho các loại cây trồng sinh trưởng, phát triển.

Ông Võ Văn Lưu (thôn 3, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa)- phấn khởi nói: Tối 28-3, cơn mưa lớn bất ngờ xuất hiện mang đến niềm vui cho nông dân trong xã và vùng lân cận. Lượng mưa không lớn nhưng cũng đã bổ sung vào lòng đất khoảng 40-50% lượng nước, giải tỏa cơn khát nước tưới cho các loại cây trồng sau thời gian nắng nóng kéo dài giúp người trồng cà phê, hồ tiêu, chanh dây của xã tiết kiệm được cả tỷ đồng. Riêng tôi có 1,5 ha cà phê đang chuẩn bị tưới đợt 4 thì gặp cơn mưa này giúp gia đình tiết kiệm được 1-2 triệu đồng tiền dầu. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay giá cà phê nhân trên thị trường đang tăng rất cao, người dân tích cực tưới nước, bón phân cho cây cà phê phát triển tốt với hi vọng vụ thu hoạch tới năng suất đạt cao, giá cà phê duy trì từ 60 ngàn đồng/kg trở lên, giúp người trồng cà phê có nguồn thu nhập ổn định. “Cơn mưa đêm qua đã mang lại niềm vui lớn cho nông dân xã Nam Yang và các xã lân cận rất nhiều”- ông Lực vui vẻ cho hay.

Người dân xã Nam Yang phấn khởi sau cơn mưa cục bộ tối ngày 28-3.Ảnh: Nguyễn Diệp

Người dân xã Nam Yang phấn khởi sau cơn mưa cục bộ tối ngày 28-3.Ảnh: Nguyễn Diệp

Theo ông Nguyễn Kim Anh- Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Đoa: Đêm qua tại một số xã như Nam Yang, Hà Bầu, Đak Sơmei… xuất hiện mưa cục bộ đã bổ sung được một lượng nước tưới cho các loại cây trồng rất đáng mừng. Riêng các xã phía Nam của huyện như Glar, Adơk, Ia Pết, Ia Băng lại không xuất hiện mưa.

Nước mực tồn đọng khu vực Quốc lộ 19 đang thi công mương thoát nước đoạn qua xã Chư Á( TP.Pleiku. Ảnh: Nguyễn Diệp

Nước mực tồn đọng khu vực Quốc lộ 19 đang thi công mương thoát nước đoạn qua xã Chư Á( TP.Pleiku. Ảnh: Nguyễn Diệp

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, nguyên nhân mưa cục bộ xuất hiện tối 28-3 là do những vùng mây đối lưu tồn tại khu vực huyện Đak Đoa và TP.Pleiku mở rộng đã gây mưa rào cục bộ…

Có thể bạn quan tâm

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

(GLO)-  Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Mang Yang, UBND xã Ayun và Công an xã Ayun tổ chức thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên tại tiểu khu 432 lâm phần Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

(GLO)- Theo kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công năm 2025, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đứng đầu bảng xếp hạng với 94,74 điểm, xếp loại xuất sắc. Đây cũng là cơ quan có chỉ số phục vụ cao nhất trong nhóm các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

(GLO)- Theo cam kết của nhà đầu tư, thời gian thi công tuyến đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) là 3 tháng, kể từ ngày 5-8-2025, dự kiến hoàn thành vào ngày 5-11-2025. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn thi công gần 1 tháng mà con đường vẫn chưa có gì khởi sắc.

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

(GLO)- Ðợt bão lũ vừa qua khiến đất đá từ núi Bà Nác và núi Căng tràn xuống khu dân cư làng Kà Te (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai), gây thiệt hại nhà cửa, lương thực và hoa màu. Dù tình hình đã được kiểm soát, nhiều hộ dân vẫn thấp thỏm lo âu mỗi khi mưa lớn kéo dài.

Chợ online - Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

Chợ online: Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

(GLO)- Các lớp tiền nhân thế kỷ trước, dù có giàu trí tưởng tượng đến mức nào, hẳn cũng khó hình dung được rằng sẽ có một ngày hậu thế không cần bước chân ra khỏi cửa, chỉ ngồi nhà với chiếc smartphone trên tay mà vẫn mua được cả thế giới.

null