Xuất hiện bãi đá dày đặc bất thường ở biển Quy Nhơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một đoạn bãi biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xuất hiện hiện tượng hiếm gặp khi số lượng đá rất lớn được phát hiện nằm dày đặc tại khu vực này.
Ngày 11/9, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) Ngô Hoàng Nam xác nhận, chính quyền đã nắm được thông tin bãi đá xuất hiện bất thường ở một đoạn bãi biển Quy Nhơn (phường Ghềnh Ráng).
“Hơn 10 năm nay không thấy nhưng gần đây, bãi đá bất ngờ xuất hiện. Tại khu vực này, có đoạn kè trước đây do doanh nghiệp Hoàng Anh Gia Lai xây dựng, tuy nhiên chân kè ngắn và lấn ra biển, trong khi đó hiện nay tại đây đang thi công cáp ngầm ngoài biển vào đất liền. Vì vậy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, trong đó có dòng chảy biến động do thời tiết”, ông Nam nói.
 
Bãi đá xuất hiện ở một đoạn bãi biển Quy Nhơn.
Theo Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã nắm được vụ việc và trong chiều cùng ngày, đại diện Sở NNPTNT tỉnh cùng các ngành liên quan của TP.Quy Nhơn đi kiểm tra thực tế để có hướng xử lý.
Gần đây, mạng xã hội đăng tải hình ảnh góc bãi biển Quy Nhơn xuất hiện dày đặc đá với lưu ý bãi cát vàng bãi biển đoạn công viên gần Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn) bị đá che lấp, người người dân khi đi tắm biển cần chú ý tránh giẫm chân lên đá vì rất đau chân, thậm chí chảy máu, bong gân.
Dũ Tuấn (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

(GLO)- Hàng ngàn cây xanh đổ ngã, mái tôn móp méo, nhiều công trình bị hư hỏng nặng nề... là những thiệt hại bước đầu được các phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai ghi nhận sau khi cơn bão số 13 đổ bộ vào đêm qua (6-11). 

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 6-11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) đã trao 20 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân Nay Hil (ở làng Kênh Hmek, xã Ia Le). Đây là trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp, không có thẻ BHYT, gia đình khó khăn.

Một cơ sở mua gom, tập kết, sơ chế phế liệu tại xóm Thái gây ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân. Ảnh: C.L

Nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn từ những “xóm phế liệu” ở Phù Cát

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Cát (tỉnh Gia Lai) thu mua, tập kết, sơ chế phế liệu ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất an toàn giao thông (ATGT). Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền, cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh cho biết, đến chiều 4-11, toàn tỉnh có 5.772 tàu thuyền với 40.404 lao động đang hoạt động khai thác thủy hải sản tại các ngư trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều tàu đã chủ động vào bến neo đậu an toàn để phòng tránh bão số 13.

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

(GLO)- Sở Nội vụ Gia Lai vừa có Công văn về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với cá nhân đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới đối với bà Đồng Thị Ánh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Pisico Bình Định-Công ty cổ phần.

null