Xuất hiện bãi đá dày đặc bất thường ở biển Quy Nhơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một đoạn bãi biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) xuất hiện hiện tượng hiếm gặp khi số lượng đá rất lớn được phát hiện nằm dày đặc tại khu vực này.
Ngày 11/9, Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) Ngô Hoàng Nam xác nhận, chính quyền đã nắm được thông tin bãi đá xuất hiện bất thường ở một đoạn bãi biển Quy Nhơn (phường Ghềnh Ráng).
“Hơn 10 năm nay không thấy nhưng gần đây, bãi đá bất ngờ xuất hiện. Tại khu vực này, có đoạn kè trước đây do doanh nghiệp Hoàng Anh Gia Lai xây dựng, tuy nhiên chân kè ngắn và lấn ra biển, trong khi đó hiện nay tại đây đang thi công cáp ngầm ngoài biển vào đất liền. Vì vậy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, trong đó có dòng chảy biến động do thời tiết”, ông Nam nói.
 
Bãi đá xuất hiện ở một đoạn bãi biển Quy Nhơn.
Theo Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã nắm được vụ việc và trong chiều cùng ngày, đại diện Sở NNPTNT tỉnh cùng các ngành liên quan của TP.Quy Nhơn đi kiểm tra thực tế để có hướng xử lý.
Gần đây, mạng xã hội đăng tải hình ảnh góc bãi biển Quy Nhơn xuất hiện dày đặc đá với lưu ý bãi cát vàng bãi biển đoạn công viên gần Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn) bị đá che lấp, người người dân khi đi tắm biển cần chú ý tránh giẫm chân lên đá vì rất đau chân, thậm chí chảy máu, bong gân.
Dũ Tuấn (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Mưu sinh ngày đầu xuân

Mưu sinh ngày đầu xuân

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của Tết Nguyên đán, khi nhiều gia đình sum họp, vẫn có những người lặng lẽ bắt đầu ngày mới trên các tuyến phố, góc chợ. Với họ, đầu xuân vừa tranh thủ gặp gỡ người thân, bạn bè nhưng không bỏ lỡ dịp mưu sinh để lo cho cuộc sống gia đình.

Tết ấm đến với bệnh nhi Gia Lai

Tết ấm đến với bệnh nhi Gia Lai

(GLO)- Chiều 14-2, hơn 100 bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Gia Lai (phường Pleiku) đã tham gia chương trình Tết ấm-Bính Ngọ 2026 do MC Hoàng Nam và những người bạn phối hợp với bệnh viện tổ chức. Chương trình lan tỏa niềm vui và giúp bệnh nhi có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Giải quyết dứt điểm những bất cập kéo dài tại chợ Chư Sê

Giải quyết dứt điểm những bất cập kéo dài tại chợ Chư Sê

(GLO)- Nhiều năm nay, chợ Chư Sê (huyện Chư Sê cũ, tỉnh Gia Lai) xuống cấp nghiêm trọng. Tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và cháy nổ. Trước thực trạng này, UBND xã Chư Sê đã xây dựng lộ trình chấn chỉnh, sắp xếp hoạt động của chợ theo quy hoạch.

Chợ tự phát trên đường Nơ Trang Long gây mất trật tự đô thị

Chợ tự phát trên đường Nơ Trang Long gây ùn tắc giao thông

(GLO)- Đường Nơ Trang Long (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) có lưu lượng phương tiện qua lại khá lớn. Tuy nhiên, tình trạng họp chợ tự phát tồn tại dai dẳng nhiều năm qua, nhiều tiểu thương bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, xe máy để tràn xuống lòng đường gây ùn tắc cục bộ, nhất là vào sáng sớm.

null