Xử lý nghiêm tình trạng khai thác đá trái phép tại xã Hà Bầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 2059/UBND-KT báo cáo với UBND tỉnh về tình hình kiểm tra khai thác khoáng sản tại làng Ring Rai, xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa mà trước đó Báo Gia Lai đã phản ánh.
Xe tải vận chuyển đá trái phép ra khỏi cánh đồng làng Ring Rai. Ảnh: Văn Ngọc
Xe tải vận chuyển đá trái phép ra khỏi cánh đồng làng Ring Rai. Ảnh: Văn Ngọc
Theo đó, UBND huyện xác định có trường hợp của ông Tô Văn Hiệp (trú tại làng Ring Rai, xã Hà Bầu) đã tự ý vận chuyển đá ra khỏi khu vực cánh đồng của các hộ dân trong quá trình san lấp trả lại mặt bằng. Ông Hiệp được Công ty Hoàng Nhi thuê san lấp, trả lại mặt bằng sau khi đã hết thời gian khai thác từ năm 2015. Hiện UBND xã Hà Bầu đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Hiệp để trình UBND huyện ra quyết định xử phạt theo thẩm quyền. 
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Người dân mong sớm gỡ vướng để khai thác rừng keo

Người dân mong sớm gỡ vướng để khai thác rừng keo

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Mỹ Tây đang lo lắng khi diện tích rừng keo đến kỳ thu hoạch phải tạm dừng khai thác vì vướng hồ sơ, thủ tục. Người dân mong việc rà soát, xác minh được thực hiện sớm nhằm bảo đảm quyền lợi và tránh ảnh hưởng đến giá trị kinh tế của rừng trồng.

Phường Thống Nhất tập huấn chuyển đổi số và kỹ năng số cơ bản cho người dân

Phường Thống Nhất tập huấn chuyển đổi số và kỹ năng số cơ bản cho người dân

(GLO)- Ngày 19-6, Trung tâm Học tập cộng đồng phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyển đổi số, kỹ năng số cơ bản và tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 100 người dân thuộc các tổ dân phố 1, 2 và 3 Yên Thế.

null