Xả lũ phải đúng quy trình để tránh thiệt hại cho dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị các địa phương phải thực hiện đúng quy trình xả lũ để tránh thiệt hại như vừa qua xảy ra tại các tỉnh Nam Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên.

Xả lũ tại thủy điện Za Hung.
Xả lũ tại thủy điện Za Hung.
Đồng thời, Bộ Công Thương cũng yêu cầu các nhà máy thủy điện phải tăng cường kiểm tra hồ đập, tuân thủ quy định vận hành liên hồ và từng hồ để tránh thiệt hại và tham gia giảm lũ cho hạ du, đặc biệt chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước và của địa phương về xả lũ, điều tiết hồ.

Liên quan đến tình trạng ngập lụt tại Phú Yên, ông Nguyễn Bá Lộc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên kiêm Trưởng Ban chỉ huy phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn cho rằng, thiệt hại của việc xả lũ do các hồ thủy điện tại Phú Yên gây ra hoàn toàn có thể tránh được nếu quy trình vận hành xả lũ và điều tiết hồ được thực hiện nghiêm túc. Hiện việc xả lũ đã được siết chặt và thực hiện theo đúng quy trình.

Hiện, tại tỉnh Lâm Đồng, nhiều công trình thủy lợi và hồ thủy điện xin được xả lũ do mực nước trong các hồ tiếp tục dâng cao. Dự kiến, hồ thủy điện Đại Ninh sẽ xả lũ ngày 5-11, hồ thủy điện Đồng Nai 3 sẽ xả lũ ngày 11-11 tới.

Ông Dương Thành Hưng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Lâm Đồng khẳng định trong phòng chống lụt bão cần sự phối hợp giữa các ban, ngành và chính quyền địa phương. Nếu các hộ vận hành đúng quy trình sẽ giảm thiệt hại cho hạ du.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.