Chúng ta vẫn thường nghe nói cần phải cho trẻ đi uống vitamin A để sáng mắt. Thế nhưng người trưởng thành cũng là đối tượng không thể để thiếu hụt vitamin A trong cơ thể.
Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 1.695 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, cao hơn gần 7 lần so cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, 676 trường hợp được xét nghiệm xác định dương tính, tăng 22,5 lần so năm ngoái.
(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai thông tin, chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi và cân đo cho trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi đợt 1 năm 2024 trên địa bàn Gia Lai sẽ được triển khai vào ngày 1 và 2-6.
Cà rốt chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho mắt, hệ miễn dịch, tim mạch, tiêu hóa... Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo nên ăn với lượng vừa, tránh tình trạng cơ thể sẽ không thể chuyển hóa hết được lượng beta-carotene thành vitamin A.
(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, Chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 6-59 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi và cân đo trẻ từ 0-60 tháng tuổi đợt 1 năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 6-2023.
Gan lợn bổ dưỡng, nhiều chất sắt và những vitamin thiết yếu. Tuy nhiên, nếu chế biến gan lợn cùng với những thực phẩm này, hoặc với người mắc những căn bệnh sau đây tuyệt đối không được ăn gan lợn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn hoặc gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể. Thế nhưng không phải ai ăn trứng vịt lộn cũng tốt hoặc ăn vào thời điểm nào cũng được. Nếu ăn sai cách hoặc với một số người mắc bệnh, trứng vịt lộn có thể thành 'thuốc độc'.
Theo Dr.Axe, beta-carotene là một sắc tố thực vật có trong trái cây và rau quả màu vàng và cam. Beta-carotene mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ sức khỏe thai kỳ, bảo vệ da.
Bổ sung đầy đủ các chất cần thiết là điều quan trọng cho một cơ thể khoẻ mạnh, trong đó có vitamin A. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy cơ thể chúng ta đang thiếu hụt vitamin A?
Rong biển là một siêu thực phẩm thời thượng. Những thực vật dưới nước dày đặc dinh dưỡng này là thành phần nổi bật của ẩm thực châu Á trong nhiều thế kỷ, đặc biệt là ở Hàn Quốc và Nhật Bản.
Đây là lời khuyên của các bác sĩ dành cho bạn bè, gia đình về việc sử dụng vitamin, được đăng lần đầu tiên trên Tạp chí Best Health Magazine của Canada.