Gia Lai triển khai Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo trẻ đợt 1 năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, Chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 6-59 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi và cân đo trẻ từ 0-60 tháng tuổi đợt 1 năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 6-2023.

Chiến dịch với mục tiêu đề ra là tỷ lệ trẻ từ 6-60 tháng tuổi được uống Vitamin A đạt > 97,5%; tỷ lệ trẻ từ 24-60 tháng tuổi được tẩy giun đạt > 99%; tỷ lệ trẻ từ 0-60 tháng tuổi được cân đo đạt > 93%. Đồng thời, chiến dịch tăng cường công tác giáo dục truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho các bà mẹ trong việc phòng chống thiếu Vitamin A và tình hình nhiễm giun ở cộng đồng.

Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo trẻ đợt 1 năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 6-2023. Ảnh: Như Nguyện

Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo trẻ đợt 1 năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 6-2023. Ảnh: Như Nguyện

Để chiến dịch triển khai thuận lợi, các địa phương căn cứ tình hình thực tế và điều kiện cụ thể xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai chiến dịch phù hợp, đảm bảo tất cả trẻ trong độ tuổi được uống thuốc. Ngoài ra, các địa phương chủ động quyết định cách thức tổ chức triển khai chiến dịch một cách phù hợp, tổ chức triển khai chiến dịch đảm bảo an toàn hợp vệ sinh và theo hướng dẫn chuyên môn.

Được biết, Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo trẻ đợt 1 năm 2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai nhận 155.500 viên Vitamin A, trong đó 144.000 viên Vitamin A Loại 200.000 UI và 11.500 viên Vitamin A Loại 100.000 UI do Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cấp về. Số viên nang Vitamin A và thuốc tẩy giun trên sẽ được phân phối cho Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và Bệnh viện Quân Y 15 để triển khai chiến dịch.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường năng lực y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Gia Lai chú trọng triển khai công tác y tế dự phòng

(GLO)- Chiều 8-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch có buổi làm việc với đoàn công tác do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên dẫn đầu nhằm triển khai công tác y tế dự phòng trên địa bàn.

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Theo Bộ Y tế, trong 4 tuần từ 18.3 - 18.4, cả nước ghi nhận 302 trường hợp mắc Covid-19, không có ca tử vong. Trong 4 tháng từ 14.12.2025 - 18.4.2026, cả nước ghi nhận 356 trường hợp mắc Covid-19, 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2025, số mắc Covid-19 cao hơn 4,4 lần (đến 18.4.2026).

Nước mía không phải lựa chọn an toàn cho mọi người trong ngày nóng

Cân nhắc khi "giải nhiệt" bằng nước mía

(GLO)- Nước mía là thức uống giải nhiệt quen thuộc trong những ngày nắng nóng nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Với một số trường hợp, việc uống nước mía có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tích cực phối hợp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tích cực phối hợp, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe nhân dân

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, các trạm y tế được chuyển giao về UBND cấp xã, phường quản lý. Trước yêu cầu duy trì ổn định hoạt động, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám - chữa bệnh của người dân, các địa phương và ngành Y tế đang tích cực phối hợp, hỗ trợ để hệ thống y tế cơ sở vận hành thông suốt.

Nơi giành lại hy vọng sống cho bệnh nhi

Nơi giành lại hy vọng sống cho bệnh nhi

(GLO)- Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) giữ vai trò chuyên sâu trong chăm sóc và điều trị bệnh nhi. Nơi đây quy tụ đội ngũ thầy thuốc tận tụy, ngày đêm nỗ lực vì mục tiêu giành lại sự sống cho các em nhỏ. 

null