Gia Lai triển khai Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo trẻ đợt 1 năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, Chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 6-59 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi và cân đo trẻ từ 0-60 tháng tuổi đợt 1 năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 6-2023.

Chiến dịch với mục tiêu đề ra là tỷ lệ trẻ từ 6-60 tháng tuổi được uống Vitamin A đạt > 97,5%; tỷ lệ trẻ từ 24-60 tháng tuổi được tẩy giun đạt > 99%; tỷ lệ trẻ từ 0-60 tháng tuổi được cân đo đạt > 93%. Đồng thời, chiến dịch tăng cường công tác giáo dục truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho các bà mẹ trong việc phòng chống thiếu Vitamin A và tình hình nhiễm giun ở cộng đồng.

Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo trẻ đợt 1 năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 6-2023. Ảnh: Như Nguyện

Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo trẻ đợt 1 năm 2023 sẽ diễn ra trong tháng 6-2023. Ảnh: Như Nguyện

Để chiến dịch triển khai thuận lợi, các địa phương căn cứ tình hình thực tế và điều kiện cụ thể xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai chiến dịch phù hợp, đảm bảo tất cả trẻ trong độ tuổi được uống thuốc. Ngoài ra, các địa phương chủ động quyết định cách thức tổ chức triển khai chiến dịch một cách phù hợp, tổ chức triển khai chiến dịch đảm bảo an toàn hợp vệ sinh và theo hướng dẫn chuyên môn.

Được biết, Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo trẻ đợt 1 năm 2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai nhận 155.500 viên Vitamin A, trong đó 144.000 viên Vitamin A Loại 200.000 UI và 11.500 viên Vitamin A Loại 100.000 UI do Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cấp về. Số viên nang Vitamin A và thuốc tẩy giun trên sẽ được phân phối cho Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và Bệnh viện Quân Y 15 để triển khai chiến dịch.

Có thể bạn quan tâm

Ngành y tế nỗ lực khám chữa bệnh và phòng dịch bệnh lây lan sau lũ lụt, kịp thời ứng phó thiên tai, bảo đảm chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngành y tế nỗ lực khám, chữa bệnh, phòng dịch sau lũ lụt

(GLO)- Nhờ chủ động triển khai phương án phòng, chống thiên tai, ngành y tế kịp thời ứng phó với bão lũ. Dù một số bệnh viện, trạm y tế bị ngập cục bộ, toàn ngành vẫn bảo đảm an toàn về người và tài sản, đồng thời duy trì hiệu quả công tác điều trị bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Yêu cầu thu hồi sữa cho trẻ em có chứa độc tố gây liệt cơ

Yêu cầu thu hồi sữa cho trẻ em có chứa độc tố gây liệt cơ

Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm TP.HCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương rà soát việc đăng ký bản công bố, tự công bố đối với sản phẩm sữa công thức ByHeart Whole Nutrition Infant Formula do Công ty ByHeart Inc. (Hoa Kỳ) sản xuất.

Khám phá "kho báu" dinh dưỡng của cà tím

Khám phá "kho báu" dinh dưỡng của cà tím

(GLO)- Cà tím ẩn trong mình một “kho báu” dinh dưỡng nhưng lại ít người để ý. Từ chất chống oxy hóa mạnh, lượng chất xơ dồi dào đến khả năng hỗ trợ tim mạch và kiểm soát cân nặng, loại quả tím sẫm này xứng đáng được đặt đúng vị trí trong thực đơn hằng ngày.

Túi giấy là lựa chọn hiệu quả và dễ thực hiện nhất để bảo quản hành tây.

Bí quyết bảo quản hành tây lâu hỏng

(GLO)- Hành tây là gia vị không thể thiếu nhưng nếu bảo quản không đúng cách, chúng rất nhanh hỏng và mất mùi vị. Bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giữ hành tây tươi lâu, tiết kiệm và luôn sẵn sàng cho mọi bữa ăn.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia đến năm 2035, tầm nhìn 2045 của UBND tỉnh

Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(GLO)- Ðầu tháng 10-2025, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia về người cao tuổi đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tiếp tục được chú trọng.

null