Gia Lai: Triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo trẻ đợt 1 năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai thông tin, chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi và cân đo cho trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi đợt 1 năm 2024 trên địa bàn Gia Lai sẽ được triển khai vào ngày 1 và 2-6.
Ước tính trong đợt 1 năm 2024, toàn tỉnh sẽ có khoảng 150.000 trẻ trong độ tuổi được bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo. Ảnh: Như Nguyện

Ước tính trong đợt 1 năm 2024, toàn tỉnh sẽ có khoảng 150.000 trẻ trong độ tuổi được bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo. Ảnh: Như Nguyện

Chiến dịch với mục tiêu có trên 98% trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi được uống Vitamin A; trên 98% trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi được tẩy giun và tỉ lệ trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi được cân đo đạt trên 93%. Chiến dịch cũng là đợt cao điểm tăng cường công tác giáo dục truyền thông nâng cao nhận thức cho các bà mẹ trong việc phòng-chống thiếu Vitamin A và tình hình nhiễm giun ở cộng đồng.

Ước tính trong đợt 1 năm 2024, toàn tỉnh sẽ có khoảng 150.000 trẻ trong độ tuổi được bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo.

Được biết, Vitamin A là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người. Nếu thiếu hụt Vitamin A sẽ dẫn đến nhiều bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về mắt.

Có thể bạn quan tâm

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn có tốt?

Quan niệm "ăn hũ sữa chua ngay sau bữa cơm để tiêu hóa nhanh hơn" là thói quen phổ biến nhưng lại không hoàn toàn chính xác về sinh lý học chuyển hóa dinh dưỡng. Thời điểm ăn ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của món ăn này.

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

Nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tăng khoảng 4% giá khám, chữa bệnh

(GLO)- Theo các quyết định vừa được Bộ Y tế phê duyệt, nhiều bệnh viện tuyến Trung ương như Bạch Mai, Việt Đức, K, Trung ương Quân đội 108, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương... đã áp dụng giá dịch vụ khám, chữa bệnh mới với mức tăng khoảng 4%, do chi phí quản lý được đưa vào cơ cấu giá.

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Nên uống cà phê trước hay sau bữa sáng?

Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người vào mỗi buổi sáng. Song, thời điểm uống cà phê cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và khả năng kiểm soát đường huyết.

null