Gia Lai: Triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo trẻ đợt 1 năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai thông tin, chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi và cân đo cho trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi đợt 1 năm 2024 trên địa bàn Gia Lai sẽ được triển khai vào ngày 1 và 2-6.
Ước tính trong đợt 1 năm 2024, toàn tỉnh sẽ có khoảng 150.000 trẻ trong độ tuổi được bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo. Ảnh: Như Nguyện

Ước tính trong đợt 1 năm 2024, toàn tỉnh sẽ có khoảng 150.000 trẻ trong độ tuổi được bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo. Ảnh: Như Nguyện

Chiến dịch với mục tiêu có trên 98% trẻ từ 6 đến 59 tháng tuổi được uống Vitamin A; trên 98% trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi được tẩy giun và tỉ lệ trẻ từ 0 đến 60 tháng tuổi được cân đo đạt trên 93%. Chiến dịch cũng là đợt cao điểm tăng cường công tác giáo dục truyền thông nâng cao nhận thức cho các bà mẹ trong việc phòng-chống thiếu Vitamin A và tình hình nhiễm giun ở cộng đồng.

Ước tính trong đợt 1 năm 2024, toàn tỉnh sẽ có khoảng 150.000 trẻ trong độ tuổi được bổ sung Vitamin A, tẩy giun và cân đo.

Được biết, Vitamin A là một dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người. Nếu thiếu hụt Vitamin A sẽ dẫn đến nhiều bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về mắt.

Có thể bạn quan tâm

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ăn sầu riêng như thế nào để tốt cho sức khỏe?

(GLO)- Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ hương vị béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều, kết hợp sai thực phẩm hoặc dùng không đúng cách có thể gây đầy bụng, tăng đường huyết, nóng trong người và ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt với người có bệnh nền.

Gia Lai: Tăng cường năng lực y tế dự phòng, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Gia Lai chú trọng triển khai công tác y tế dự phòng

(GLO)- Chiều 8-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch có buổi làm việc với đoàn công tác do Tiến sĩ Viên Chinh Chiến - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên dẫn đầu nhằm triển khai công tác y tế dự phòng trên địa bàn.

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Bộ Y tế thông tin về diễn biến dịch bệnh trong nước

Theo Bộ Y tế, trong 4 tuần từ 18.3 - 18.4, cả nước ghi nhận 302 trường hợp mắc Covid-19, không có ca tử vong. Trong 4 tháng từ 14.12.2025 - 18.4.2026, cả nước ghi nhận 356 trường hợp mắc Covid-19, 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2025, số mắc Covid-19 cao hơn 4,4 lần (đến 18.4.2026).

Nước mía không phải lựa chọn an toàn cho mọi người trong ngày nóng

Cân nhắc khi "giải nhiệt" bằng nước mía

(GLO)- Nước mía là thức uống giải nhiệt quen thuộc trong những ngày nắng nóng nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Với một số trường hợp, việc uống nước mía có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

null